Các đặc điểm nhận dạng kẻ bịt mặt cướp ngân hàng BIDV

Thứ Sáu, 09/12/2016 00:33  | Hoàng Quân

|

(CAO) Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thu thập được các tài liệu, chứng cứ quan trọng, đặc điểm nhận dạng tên cướp ở chi nhánh ngân hàng BIDV. Cơ quan công an cũng thu được chiếc xe máy đối tượng bỏ lại trên đường chạy trốn.

Tối 8-12, đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trao đổi với PV Báo Công an TP.HCM: “Toàn lực lượng đang tập trung cao độ để truy bắt đối tượng gây ra vụ cướp ở Phòng giao dịch Thành Nội (số 29 Mai Thúc Loan, P.Thuận Thành, TP.Huế) của Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển (BIDV) Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên – Huế.

Đối tượng đang gây án

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng phát đi thông báo với các đặc điểm nhận dạng của đối tượng gây án như sau: Nam thanh niên, cao khoảng 1,65 - 1,7m, khoảng 30 - 35 tuổi, mặc áo khoác da màu đen, áo phía trong màu xanh, quần màu đen, đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh; sử dụng găng tay y tế màu trắng và bịt khẩu trang y tế màu xanh; có mang theo một ba lô màu đen - đỏ.

Đối tượng đi xe máy hiệu Atilla BS: 52Z5 - 3962 màu xám bạc loại đời cũ, đội mũ bảo hiểm nhãn hiệu Canary, màu đen loại trùm gáy và có kính phía trước. Cơ quan CSĐT đã thu thập được chiếc xe máy mà đối tượng đã bỏ lại trên đường chạy trốn.

BIDV cam kết giao dịch sẽ diễn ra bình thường sau vụ cướp rúng động tại Huế
 

Vậy những ai biết người sử dụng xe máy, có mũ bảo hiểm, có đặc điểm nêu trên hoặc biết thông tin khác có liên quan, đề nghị cung cấp thông tin và liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế (27 Trần Cao Vân, phường Phú Hội, TP.Huế); điện thoại: 054.3826666, 0913425159, 0914019596, 0914007497. Cơ quan CSĐT sẽ trao thưởng cho những người, những thông tin chính xác, có giá trị để phục vụ công tác điều tra, truy bắt đối tượng.

Liên quan đến vụ việc, “nạn nhân” của vụ cướp là Phòng giao dịch Thành Nội của ngân hàng BIDV trở lại hoạt động bình thường từ ngày 7-12. Số tiền bị cướp ban đầu được xác định là 725,7 triệu đồng.

Chiếc xe máy của đối tượng được cơ quan công an thu giữ

Như đã thông tin, lúc 17 giờ ngày 6-12, một nam thanh niên bịt mặt, đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm súng giả hung hăng chạy vào Phòng giao dịch Thành Nội đe dọa các cán bộ, nhân viên ngân hàng rồi khống chế, yêu cầu mọi người đưa tiền mặt. Sau đó đối tượng lấy được hàng trăm triệu đồng rồi lên xe máy tẩu thoát.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khẩn trương chỉ đạo các lực lượng đến hiện trường để xác minh, điều tra. Đích thân đại tá Lê Quốc Hùng đến hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ để điều tra và 3 ngày qua, toàn lực lượng túc trực 24/24 giờ ở các tuyến đường, các tổ công tác cũng tích cực tỏa đi các hướng để truy bắt đối tượng.

Điều tra hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng và qua xem camera của ngân hàng thì Cơ quan CSĐT nhận thấy tên cướp gây án chỉ trong 17 giây với hành động rất liều lĩnh, táo tợn và tẩu thoát rất nhanh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang