Thanh niên dùng “thủ thuật” mua thẻ cào qua mạng lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Thứ Sáu, 20/11/2020 15:56

|

(CATP) Ngày 20 - 11 - 2020, Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá đã phá chuyên án 110L, điều tra, làm rõ và bắt giữ Huỳnh Lực (SN 1995) ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N.T.N (29 tuổi ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn), là nhân viên bán thẻ cào trên mạng về việc chị bị một đối tượng lạ liên lạc qua mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing của chị và lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Huỳnh Lực chính là thủ phạm của vụ lừa đảo chị N.T.N và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Huỳnh Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing (là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt) rồi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Đối tượng Huỳnh Lực

Sau khi bị hại chuyển tiền vào tài khoản, Lực đã xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang