Bị tráo sổ đỏ một cách ngoạn mục khi lên mạng rao bán nhà

Thứ Ba, 27/04/2021 16:19

|

(CAO) Ngày 27/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Ngô Thị Hiếu (SN 1959, ở Đông Anh, Hà Nội), Tạ Quốc Hùng (SN 1976, ở Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Lệ Huyền (SN 1977, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) lần lượt mức án 36 tháng và 30 tháng tù vì tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Phiên toà xét xử

Trước đó, vợ chồng anh Nguyễn Trung H. (SN 1975), chị Lê Thị H. (SN 1982, ở Hà Đông, Hà Nội) có mảnh đất tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mang tên chủ sở hữu là anh H.

Tháng 5/2020, anh H. rao bán mảnh đất trên các trang mạng Internet. Đến ngày 3/7/2020, một đối tượng nam (khoảng 60 tuổi, chưa xác định được lai lịch) đến nhà anh H. hỏi mua đất. Khi anh H. đưa bản gốc "sổ đỏ" cho người này xem, lợi dụng lúc chủ đất sơ hở, đối tượng đã đánh tráo "sổ đỏ" thật của anh H., để lại "sổ đỏ" giả rồi ra về.

Sau đó, kẻ đánh tráo "sổ đỏ" của anh H. đã thuê Ngô Thị Hiếu (SN 1959, ở Đông Anh) tìm người đóng giả vợ chồng anh H. để ký bán đất của anh H. tại các văn phòng công chứng trên địa bàn TP Hà Nội với giá 4 triệu đồng.

Đầu tháng 7/2020, Hiếu lại thuê Tạ Quốc Hùng và Nguyễn Lệ Huyền đóng giả vợ chồng anh H. làm giả chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, trích lục kết hôn mang tên chủ đất là vợ chồng anh H. Sau đó, với bộ hồ sơ giả, kẻ đánh tráo "sổ đỏ" của anh H. cùng đồng bọn đã bán mảnh đất này cho anh Phạm Anh T. (SN 1977, ở Gia Lâm, Hà Nội) với giá 2 tỷ đồng.

Việc mua bán được xác thực tại Văn phòng Công chứng tại quận Hà Đông. Xong việc đóng giả vợ chồng anh H., Hùng được trả 800 ngàn đồng, Huyền nhận hơn 1,9 triệu đồng, Hiếu hưởng lợi hơn 1,2 triệu đồng.

Ngày 8/7/2020, sau khi biết "sổ đỏ" của mình bị đánh tráo và mảnh đất bị đem chuyển nhượng, anh H. đã đến công an trình báo.

Quá trình điều tra, do chưa làm rõ được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của kẻ đánh tráo "sổ đỏ" của anh H. và đồng phạm, CQĐT đã quyết định tạm đình chỉ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời, tách hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan để điều tra, xử lý sau.

Bình luận (0)

Lên đầu trang