Đang bị điều tra, vẫn tiếp tục giở trò lừa đảo

Chủ Nhật, 22/01/2017 00:16  | Ngọc Anh

|

(CAO) Ngày 21-1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp Phan Thế Hòa (sinh năm 1969, ngụ 76 Nguyễn Háo Vĩnh phường Tân Quý quận Tân Phú) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, năm 2014, Phan Thế Hòa bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 144.500 USD thông qua hành vi hứa xin việc cho 13 cá nhân vào làm việc ở bộ phận an ninh soi chiếu tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Trong thời gian đang bị điều tra, Hòa tiếp tục lừa ông Trần Thanh Hùng (đã đổi tên người bị hại - PV) bằng chiêu thức trên. Tin tưởng Hòa, cuối tháng 2-2016, ông Hùng đã đưa cho Hòa 460 triệu đồng.

Sau 30 ngày, ông Hùng không nhận được thông báo đi làm như lời Hòa hứa nên gọi cho Hòa. Để che giấu, Hòa đưa ra nhiều lý do gian dối như đã có quyết định chính thức cho ông Hùng, sau dó lại nói hồ sơ bị hủy phải làm lại từ đầu, thanh tra đang kiểm tra sân bay...

Đến cuối năm 2016, biết bị Hòa lừa, ông Hùng yêu cầu Hòa trả lại tiền. Ngay lập tức Hòa trở mặt, hăm dọa cho người bắt ông Hùng và đe dọa sức khỏe, tính mạng của ông. Ngoài ra, khi biết ông Hùng và bạn gái ông đã quay video việc giao nhận tiền giữa hai bên, Hòa đe dọa bỏ tù ông Hùng về tội "Đưa hối lộ" và tuyên bố sẽ thuê người giết bạn gái ông.

Về việc lừa xin việc cho 13 cá nhân trước đây, tại cơ quan điều tra, Hòa khai nhờ một đối tượng ngoài xã hội lo cho 13 người này vào Học viện Hàng không chứ không có bất cứ mối quan hệ nào với Học viện Hàng không Việt Nam và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để xin việc cho họ. Trong số tiền 144.500 USD nhận được, Hòa chi một phần tiền cho đối tượng trên, còn lại giữ tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Hòa còn thừa nhận đã cố ý giả mạo chức vụ là Phân viện trưởng Viện nghiên cứu môi trường và các vấn đề xã hội tại TPHCM - là chi nhánh của Viện nghiên cứu môi trường và các vấn đề xã hội (Hà Nội). Sau đó, Hòa dùng chức danh Phân viện trưởng, đóng dấu của Phân viện gửi Công an TPHCM xin cấp súng công cụ hỗ trợ.

Sau khi được cấp súng bắn đạn hơi cay, Hòa sử dụng súng sai quy định và bị Công an quận Tân Phú TPHCM ra Quyết định xử phạt hành chính, thu hồi súng. Ngoài ra, ngay trong ngày thi hành lệnh bắt khẩn cấp Hòa( 20-1), Cơ quan điều tra tiếp tục nhận đơn của 1 cá nhân khác tố cáo Hòa lừa đảo chiếm đoạt 23.000 USD và 280 triệu đồng. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang