Được bạn cũ rủ đầu tư tiền ảo, người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng

Chủ Nhật, 21/04/2024 14:19

|

(CAO) Khi muốn rút tiền ra, bị hại phải nạp thêm tiền vào với các lý do “nộp tiền xác thực”, “nâng cấp tài khoản VIP”, “tiền rủi ro an toàn”… nhưng cuối cùng vẫn bị chiếm đoạt.

Ngày 19/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa tiếp nhận đơn trình báo của 1 bị hại về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo dạng Bitcoin.

Thời gian gần đây, cơ quan Công an đã nhiều lần cảnh báo người dân về việc có thể bị sập bẫy lừa đảo khi tham gia đầu tư tiền ảo. Các đối tượng thường giới thiệu đây là dự án với lãi suất cao, thời gian đầu, khi tham gia đầu tư tiền ảo, người đầu tư sẽ có lãi và ngày càng ham. Lúc này, các đối tượng sẽ tư vấn để người đầu tư nạp tiền nhiều hơn rồi không cho rút tiền để chiếm đoạt.

Ảnh minh hoạ

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của 1 bị hại về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo dạng Bitcoin.

Qua giới thiệu của bạn cũ, chỉ trong vòng 2 ngày, bị hại đã nạp tiền vào hệ thống ACO dold và thắng 226.000 USD. Khi muốn rút tiền ra, các đối tượng đã yêu cầu bị hại nạp thêm tiền vào với các lý do “nộp tiền xác thực”, “nâng cấp tài khoản VIP”, “tiền rủi ro an toàn”… Tổng cộng, bị hại đã thực hiện 15 giao dịch và bị chiếm đoạt mất hơn 2 tỷ đồng.

Để phòng tránh lừa đảo, tự bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư tài chính qua các ứng dụng đầu tư trên mạng, Sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang