Nhân viên môi giới bất động sản kiêm... đạo chích

Thứ Ba, 15/02/2022 10:15  | Nguyễn Hiếu

|

(CATP) Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cũng là lúc anh Lê Văn Tư (ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) dọn sang căn nhà mới khang trang vừa mới xây xong. Trước đó, anh Tư đã rao bán căn nhà cũ của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên, gia đình chưa kịp vận chuyển hết đồ đạc sang nhà mới thì đã có người đến yêu cầu xem nhà. Vị khách là một phụ nữ xinh đẹp với vẻ ngoài ăn mặc lịch sự, tự giới thiệu là nhân viên môi giới nhà đất và ngỏ ý muốn bán giúp anh Tư căn nhà.

Vì không muốn mất khoản tiền chi hoa hồng cho người môi giới nên anh Tư lịch sự từ chối: "Em thông cảm! Anh chỉ muốn bán trực tiếp cho người mua nhà thôi". Nhận thấy thái độ cương quyết của chủ nhà, người phụ nữ ra sức thuyết phục: "Em có đứa bạn thân ở nước ngoài sắp về đây sinh sống nên muốn nhờ em tìm giúp một căn nhà. Như anh thấy đó, do đại dịch Covid-19 nên tình hình đi lại rất khó khăn".

Mặc dù vậy, anh Tư vẫn nhất quyết giữ quan điểm của mình: "Vậy khi nào bạn em về thì dẫn đến đây để xem trực tiếp cho tiện". Biết gặp phải người "khó nhằn", người phụ nữ vẫn ra sức năn nỉ: "Hiện tại con bạn em còn công việc bên đó nên chưa về ngay được. Nhưng nó thích những căn nhà có thiết kế rộng rãi như của anh nên nhờ em đến xem trước. Giá cả không thành vấn đề, nếu được thì sẽ đặt cọc luôn".

Hiện trường một vụ trộm tại huyện Củ Chi

Trước lời đề nghị trên của người phụ nữ, anh Tư vẫn tỏ vẻ đắn đo. Nhận ra mối bận tâm của chủ nhà, nữ nhân viên môi giới bất động sản liền trấn an: "Anh yên tâm, em sẽ không lấy đồng nào đâu. Ngoài ra, em có thể bán nhà giúp anh giá cao nữa là đằng khác. Giờ anh có thể cho em lên lầu chụp ảnh nội thất các phòng ngủ để gửi cho bạn em xem trước được không?".

Mừng thầm vì không phải mất tiền hoa hồng, lại sắp bán được nhà giá cao, anh Tư không thể chối từ lời đề nghị hấp dẫn trên nên dẫn người phụ nữ vào xem phòng. Thế nhưng ngay lúc chị ta đang chụp ảnh thì bên ngoài cổng bỗng có người bấm chuông kêu cửa. Lúc này, anh Tư lưỡng lự không biết có nên ra mở cửa hay không thì người phụ nữ nhanh nhảu đề nghị: "Anh cứ xuống coi ai đến, em chụp hình xong sẽ xuống liền".

Lợi dụng lúc chủ nhà vừa đi khỏi, người phụ nữ nhanh tay lấy dụng cụ bẻ khóa đã chuẩn bị sẵn để mở tủ lấy trộm 20 triệu đồng cùng 5 chỉ vàng 24K. Lúc này, anh Tư vẫn còn đang tiếp chuyện một thanh niên đến hỏi mua nhà đứng trước cổng nên vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra. Khi "vị khách bất ngờ" vừa đi khỏi cũng là lúc người phụ nữ đã thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp tài sản. Khi anh Tư vào nhà thì người phụ nữ liền viện cớ có điện thoại rồi tìm cách chuồn êm.

Cô ta vừa đi khỏi, anh Tư cảm thấy có gì đó bất thường nên vào phòng ngủ kiểm tra thì tá hỏa phát hiện số tài sản dành dụm bấy lâu nay đã biến mất. Vội gọi vào số điện thoại của người phụ nữ này nhưng máy báo thuê bao không liên lạc được, anh Tư mới vỡ lẽ mình đã bị hai kẻ gian dàn cảnh đánh lạc hướng để trộm cắp tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang