Bắt cặp vợ chồng chuyên móc cốp xe trộm tài sản

Thứ Sáu, 21/05/2021 12:02

|

(CATP) Ngày 20-5, CATP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố Hồ Văn Năm và vợ là Nguyễn Thị Hằng về hành vi trộm cắp tài sản. Năm đang bị tạm giam còn Hằng được tại ngoại. Đồng thời, cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng đối với cặp vợ chồng chuyên cạy cốp xe máy để trộm cắp.

Theo hồ sơ, từ tháng 4-2021 đến nay, dọc bờ biển TP.Quy Nhơn liên tục xảy ra trộm cắp tài sản. Đối tượng lợi dụng người dân đi tắm biển để xe máy trên bờ thì cạy cốp lấy tài sản. Nếu xe nào bị cạy cốp thì trước đó có đối tượng thường ngồi lên rồi vờ lướt điện thoại nhưng thực chất để quan sát cuỗm tài sản.

Địa bàn đối tượng hoạt động là 2 phường Lê Lợi và Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn. Thậm chí có ngày đối tượng gây ra hàng chục vụ móc cốp xe ở những địa bàn trên. Thủ đoạn của chúng rất tinh vi, chỉ với một thanh móc kim loại nhỏ có thể mở được bất cứ cốp xe máy nào chỉ trong vòng khoảng 10 giây. Vì vậy, khi người dân để xe quay xuống biển, đối tượng ra tay nhanh chóng rồi tẩu thoát. Nhiều người bị mất cả chục triệu đồng.

Trước tình hình đó, lãnh đạo CATP Quy Nhơn chỉ đạo CA các phường phối hợp các đội nghiệp vụ rà soát các đối tượng đã có tiền án, tiền sự trộm cắp tài sản để xác minh; đồng thời cử ba tổ trinh sát mật phục hàng ngày ở dọc bờ biển Quy Nhơn. Riêng CAP Nguyễn Văn Cừ thành lập tổ tuần tra liên tục dọc biển đoạn công viên thiếu nhi đến khách sạn Hoàng Gia. Vừa tổ chức tuần tra, CAP vừa thông báo thủ đoạn trộm cắp, cạy cốp của đối tượng đã gây trước đó cho người dân đi tắm biển cảnh giác và cùng tham gia với lực lượng công an bắt trộm.

Cặp vợ chồng trộm tài sản

Chiều 12-5, CAP Nguyễn Văn Cừ tổ chức mật phục thì phát hiện hai đối tượng (một nam, một nữ) đi xe máy có biểu hiện khả nghi nên theo dõi. Khi đến ghế đá công viên gần khách sạn Hải Âu, phát hiện SH Mode, chúng dừng lại quan sát rồi tiến đến gần. Người phụ nữ đứng cảnh giới, đối tượng nam dùng vật nhọn mang theo cạy cốp móc trộm tài sản. Khi chúng vừa quay xe tẩu thoát thì hai hanh niên đang tắm biển gần đó phát hiện, nhanh chóng truy đuổi. Lúc này, tổ tuần tra CAP Nguyễn Văn Cừ vừa đến nơi đã bắt giữ hai đối tượng.

Tại cơ quan công an, Hồ Văn Năm (SN 1981) và vợ Nguyễn Thị Hằng (SN 1978) khai có tiền án, tiền sự. Chiều 12-5, Năm chở vợ đi dạo dọc biển Quy Nhơn, khi đến chỗ xe anh Nguyễn Đình Tính (ngụ huyện Tuy Phước), Năm để vợ cảnh giới còn mình vờ đến ngồi lên xe anh Tính lướt điện thoại. Thực chất, đối tượng này đang cạy cốp lấy tiền trong xe. Khi cả hai vừa quay xe đi thì bị bắt giữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang