Vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ vì đất đai: Khởi tố vụ án giết người

Thứ Tư, 09/11/2022 14:45

|

(CAO) Bà Đ. bị bỏng nặng sau khi các con gái mang xăng đốt nhà do mâu thuẫn về đất đai. Bà Đ. bị bỏng nặng nhất với trên 60%, tiên lượng xấu, 2 người con gái bị bỏng trên 30%, cô con gái còn lại bị bỏng 5%.

Ngày 9-11, người nhà bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi, ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) chia sẻ, trong 10 ngày qua anh và một số người thân túc trực tại Viện bỏng Quốc gia để chăm sóc bà Đ. bị bỏng nặng, tiên lượng xấu.

Trước đó, bà Đ. bị bỏng sau khi con gái mang xăng đốt nhà bà gây xôn xao dư luận những ngày qua. Bà Đ. bị bỏng nặng nhất với trên 60%, tiên lượng xấu, 2 người con gái bị bỏng trên 30%, cô con gái còn lại bị bỏng 5%.

Nạn nhân bị bỏng nặng sau vụ việc

Theo người nhà cho biết, từ khi xây nhà mới, chị em trong gia đình bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Từ năm 2020, người con gái út đã gửi đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết về phân chia thừa kế đất đai với lý do đất đai bố để lại là tài sản thừa kế của cả các chị em nhưng mẹ và anh trai đã sử dụng làm tài sản riêng nên "không bằng lòng".

Lãnh đạo xã cho hay đã ba lần tổ chức hoà giải việc nhà bà Đ. song bất thành. Gia đình tự xin hoà giải nội bộ nhưng "rạn nứt giữa các thành viên trong nhà ngày càng lớn".

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ. Quyết định khởi tố được đưa ra sau khi cơ quan điều tra xác minh vụ 3 người con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ gây xôn xao dư luận.

Nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện

Theo kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan công an, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản, chia quyền thừa kế đất, sáng 30-10, 3 người con gái đến nhà mẹ đẻ của mình là bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi), mang theo can xăng loại 10 lít đến nhà bà Đ.

Sau khi cự cãi ngoài cửa, cả ba cùng mẹ đẻ tiếp tục vào trong nhà, một người mang theo can xăng đổ xuống nền gian phòng khách. Thấy vậy bà Đ. liền can ngăn con gái nhưng một người đã châm lửa đốt. Lửa bùng lên dữ dội khiến bà Đ. và ba người con đều bị bỏng nặng gồm: Đỗ Thị Định (SN 1982), Đỗ Thị Điểm (SN 1988) và Đỗ Thị Đưa (SN 1990). Cả bốn người đều được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tài sản thiệt hại do bị đốt cháy khoảng 50 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Mỹ phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân huyện và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Clip vụ việc:

Bình luận (0)

Lên đầu trang