Đắk Nông: Triệt phá nhóm đối tượng làm giả sổ đỏ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Tư, 07/06/2023 16:18

|

(CAO) Ngày 7/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Bùi Văn Sơn (SN 2000) và Trần Thị Lành (SN 1987, đều trú ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định, nhận thấy nhiều người dân có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Bùi Văn SơnTrần Thị Lành đã tiếp xúc và đưa thông tin mình có quen biết rộng và biết đường dây làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với mức chi phí là từ 20 đến 25 triệu đồng/1ha.

Khi người dân có nhu cầu làm sổ đỏ thì Sơn, Lành nhận trước số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng/1 lô đất nền và 15 đến 20 triệu đồng/1ha đất rẫy và tiến hành thuê những người làm việc ở các Công ty đo đạc tư nhân tiến hành đo đạc để cho người dân tin tưởng giao tiền.

Đối tượng Trần Thị Lành và Bùi Văn Sơn tại cơ quan điều tra

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 5/2022 đến đầu năm 2023, Bùi Văn Sơn, Trần Thị Lành đã lừa đảo nhận số tiền hơn 500 triệu đồng của hàng chục hộ dân trên địa bàn xã Quảng Sơn.

Bên cạnh đó, Bùi Văn Sơn còn sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo giả mạo là cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk Glong, lên mạng internet tải hình ảnh sổ đỏ rồi nhờ 1 đối tượng quen biết trên mạng xã hội chỉnh sửa thông tin trên sổ đỏ; sau đó gửi cho người dân khiến họ tin tưởng, giao thêm tiền.

Công an dẫn giải Bùi Văn Sơn

Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Công an huyện Đắk Glong cho biết, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện tiếp tục điều tra mở rộng. Những ai từng là nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong gặp Thiếu tá Đinh Văn Bộ - Điều tra viên thụ lý vụ án để được giải quyết (SĐT 0978.29.29.87).

Qua đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong khuyến cáo người dân khi có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần liên hệ, nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Ủy ban nhân dân xã hoặc UBND huyện Đắk Glong để được giải quyết theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang