Hà Tĩnh:

Đòi nợ không được, đánh gãy tay con nợ

Thứ Bảy, 16/04/2016 18:20

|

(CAO) Đến đòi nợ nhưng không lấy được, 4 đối tượng đã dùng ống tuýp sắt đánh con nợ gãy tay, đa chấn thương ở trên người.

Chiều 16-4, trung tá Nguyễn Thanh Thiện – Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị đã tiến hành khởi tố 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Nam (SN 1987, trú xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh); Thái Đình Long (SN 1989, trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh); Bùi Đình Minh (SN 1990) và Võ Công Thìn (SN 1990, cùng trú tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Bốn đối tượng gây án bị bắt giữ

Trước đó, lúc 14 giờ 30 chiều 11-4, Nam, Long, Minh và Thìn rủ nhau đến văn phòng của Công ty Baoye Thượng Hải (Dự án Formosa) tìm gặp ông Wu Ding Fu (SN 1977, quốc tịch Trung Quốc) để đòi nợ số tiền 368 triệu đồng.

Quá trình trao đổi, ông Fu nói với 4 đối tượng này rằng ông Sheng Quan Jun (làm việc tại đội quản lý xây dựng số 8) đang nợ mình số tiền 370 triệu đồng. Ông Fu nói muốn chuyển số nợ trên sang cho nhóm của Nam và được chúng đồng ý.

 Lấy lời khai Nguyễn Văn Nam

Khi nhóm của Nam tìm đến gặp ông Jun thì ông này từ chối và bảo chưa có tiền để trả. Theo đó, ông Jun tuyên bố nợ của ai thì trả cho người đó, không chịu đưa cho Nam. Nghe vậy Nam cùng Long, Minh, Thìn cầm ống tuýp sắt đánh ông Jun gãy tay và đa chấn thương ở trên người. Gây án xong, bọn chúng bỏ trốn cho đến ngày bị bắt.

“Đây là một nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, chuyên đòi nợ thuê ở Khu kinh tế Vũng Áng và Dự án Formosa trong thời gian qua. Hiện chúng tôi đang tiếp tục cũng cố tài liệu để xử lý nghiêm minh chúng trước pháp luật” – trung tá Thiện cho biết thêm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang