Đột kích 2 "động bay lắc” trong toà nhà cao cấp ở Sài Gòn

Thứ Hai, 06/07/2020 17:59

|

(CAO) Hơn 20 đối tượng thuê phòng trong tòa nhà chung cư cao cấp ở trung tâm TPHCM để “bay lắc” nhằm tránh bị phát hiện. Nhưng chúng không ngờ vẫn bị công an mật phục bắt gọn.

Ngày 6-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3 cho biết đang tạm giữ Trịnh Minh Hải (SN 1985, quê Lâm Đồng), Đồng Thị Bích Trâm (SN 1988, ngụ Cần Thơ), Nguyễn Thị Trúc (SN 1995, tạm trú phường Tân Định, quận 1), Nguyễn Minh Luân (SN 1993, ngụ phường 6, Gò Vấp) và Nguyễn Phan Nhật Tiến (SN 1995, quê Cà Mau, trú phường Tân Định, quận 1) để điều tra về hành vi “Tổ chức việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, công an cũng đang lập hồ sơ xử lý 16 “dân chơi” khác về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhóm "nam thanh nữ tú" liên quan đến việc sử dụng trái phép ma túy

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Công an Q.3 phát hiện nhiều đối tượng có dấu hiệu thuê phòng tại một tòa chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Đình Chiểu (P.6, Q.3) có biểu hiện sử dụng trái phép ma túy, nên lập kế hoạch triệt phá.

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, chứng cứ, khoảng 0 giờ 30 ngày 4-7-2020, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận 3, Đội CSĐTTP về ma túy kết hợp với Công an phường 6, bất ngờ đột kích vào tòa nhà trên, bắt quả tang hàng chục “dân chơi” đang phê ma túy tại hai phòng 7L và phòng 19G.

Đối tượng Nguyễn Minh Luân

Cụ thể, tại phòng 19G được thiết kế như một quán bar thu nhỏ với xung quanh đầy đủ âm thanh, ánh sáng để các dân chơi vừa sử dụng thuốc lắc, vừa nhảy nhót.

Khi cơ quan công an ập vào, 14 “dân chơi” có biểu hiện phê ma túy vội nháo nhào tìm đường định vùng bỏ chạy nhưng đều bị tạm giữ. Tại thời điểm công an kiểm tra, trên sàn vương vãi nhiều gói nghi là ma túy.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trước đó được Nguyễn Minh Luân mời đi ăn sinh nhật. Tàn cuộc vui, các đối tượng rủ nhau về đây “bay lắc” thì bị công an ập vào bắt giữ.

Một số dân chơi có biểu hiện phê thuốc còn "tạo dáng" và cười tươi khi bị chụp hình

Riêng tại phòng 7L, công an cũng đã phát hiện 2 nam, 5 nữ đang có biểu hiện sử dụng ma túy và tụ tập bay lắc. Tại đây, lực lượng đã thu giữ nhiều gói ma túy và 1 dụng cụ dùng để sử dụng ma túy tổng hợp. Khi được đưa về trụ sở, có một số đối tượng vẫn còn “phê” thuốc, tươi cười như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đối tượng Trịnh Minh Hải

Các đối tượng này cũng khai nhận trước đó đã đi nhậu "sương sương". Sau đó một thành viên trong nhóm là Trịnh Minh Hải rủ những người này mua ma túy rồi đặt phòng tại tòa nhà này để cùng nhau “đi bay”.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang