Gia đình bé gái đề nghị toà phúc thẩm xử Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Thứ Năm, 01/12/2022 20:29

|

(CAO) Ngày 1-12, gia đình bé gái 8 tuổi bị người tình của cha hành hạ tới tử vong, đã gửi đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm. Nội dung kháng cáo, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh hành hạ người khác mà bản án sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị cấp phúc thẩm xét xử bị cáo về tội giết người.

Phiên toà sơ thẩm xét xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi

Đơn kháng cáo của mẹ bé N.T.V.A nêu: “Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu V.A., nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể. Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái thì chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu. Tôi thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Con tôi bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự”.

Ngoài ra, gia đình bị hại cũng đề nghị cấp phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại toà sơ thẩm

Vụ án Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (1995) bạo hành khiến bé N.T.V.A. (SN 2013, con riêng của Thái) tử vong gây chấn động dư luận.

Tại phiên sơ thẩm ngày 25-11, TAND TPHCM đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”, tổng hợp hình phạt là tử hình. Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 8 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, sau khi Thái ly hôn vợ là chị Nguyễn Thị H., Thái nuôi con gái là cháu N. T.V.A. (SN 2013). Tháng 9-2020, Thái đưa người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh).

Khoảng tháng 10-2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu V.A. Trong thời gian từ ngày 7-12-2021 tới 22-12-2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại là ống nối của máy hút bụi đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngày 7-12-2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao rồi dùng roi đánh bé. Ngồi trên giường chứng kiến sự việc, Thái chửi mắng, bắt bé V.A phải quỳ gối học bài. Liên tiếp từ ngày 7-12 đến ngày 12-12-2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A..

Ngoài ra, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong. Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22-12-2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Tại phiên xử sơ thẩm, cả hai bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX cấp sơ thẩm sau quá trình xét xử và nghị án, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là đê hèn, đặc biệt nguy hiểm, xấu xa để tấn công, hành hạ với cháu bé, người không có khả năng chống cự, đã tước đoạt đi sinh mạng của cháu V.A., gây bất bình trong dư luận, nên tuyên phạt bị cáo Trang tử hình.

Hành vi của bị cáo Thái không can ngăn, tham gia hành hạ con, đủ cấu thành tội "hành hạ người khác". Hành vi xoá dữ liệu camera của Thái đã cấu thành tội "che giấu tội phạm". Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 8 năm tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang