Hải quan Tân Sơn Nhất bắt 2,3 kg ma túy từ Mỹ về Việt Nam

Thứ Tư, 02/01/2019 14:58

|

(CAO) Kiểm tra gói hành lý ký gửi từ Mỹ về Việt Nam, lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện 2,3 kg ma túy được ngụy trang hết sức tinh vi.

Chiều này (2-1), Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa bắt giữ lô hàng ma túy số lượng lớn gồm ma tuý dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo, tổng trọng lượng 2,3kg được cất giấu trong hàng hoá của cá nhân gửi từ California (Mỹ) về Việt Nam.

Tang vật ma túy bị lực lượng hải quan phát hiện bắt giữ

Theo đó, người nhận hàng là một nam đối tượng L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Số ma túy trên được đối một đối tượng Việt kiều, có tên là T.K hiện đang sinh sống tại California - Mỹ bỏ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Vụ việc trên là nối tiếp sự thành công của kế hoạch trọng điểm về việc tăng cường kiểm soát các chất ma túy, đặc biệt là cần sa từ Mỹ về Việt Nam. Nhờ vậy, trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan.

Hiện Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang