Game thủ 13 tuổi trộm xe tải lái chạy trốn gây tai nạn

Thứ Sáu, 21/12/2018 09:36  | Minh Thắng

|

(CAO) Ngày 20-12, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đang điều tra vụ trộm xe tải hy hữu do 2 thiếu niên mới 12 và 13 tuổi, cùng trú ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất thực hiện.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ khuya 17-12, do cần tiền chơi game nên H.Đ. (13 tuổi) biết xưởng tôn của gia đình anh Trần Hưng Lộc (ấp 3, xã Lộ 25) không có người trông coi nên rủ M.T. (12 tuổi) đột nhập vào trong trộm tài sản với mục đích bán kiếm tiền chơi điện tử.

Sau khi đi bộ từ nhà đến xưởng, Đ. và T. đột nhập vào trong lấy một máy tính xách tay. Lúc này thấy trong xưởng có chiếc xe tải BS: 72C-111.17 chìa khóa cắm sẵn, cả hai lên xe. Đ. khởi động máy rồi điều khiển xe tải chạy về hướng huyện Long Thành. Khi đến địa bàn xã Lộc An, huyện Long Thành, Đ. quay đầu xe mất bình tĩnh đã đâm vào cột đèn chiếu sáng bên đường khiến đầu xe bên phải biến dạng, hư hỏng nặng.

Đ. và T. tại cơ quan công an cùng chiếc xe tải lấy trộm

Rất may, T. ngồi bên phải cabin đã kịp bung cửa thoát thân trước khi xe lao vào cột đèn. Sau khi xảy ra tai nạn, người dân gần đó ra ứng cứu, phát hiện hai đứa trẻ còn quá nhỏ nhưng điều khiển xe tải nên giữ lại giao cơ quan công an.

Được biết cả hai em Đ. và T. đều ham chơi, nghiện game nên đã bỏ học. Rất may là trong quá trình điều khiển xe tải đi hàng chục km, nhưng Đ. đã không gây ra tai nạn cho người đi đường. Đây là bài học cho các bậc phụ huynh để con cái của mình lêu lổng, tự do mà không có biện pháp quản lý hiệu quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang