Vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm: Khởi tố 22 đối tượng

Thứ Hai, 13/01/2020 18:46

|

(CAO) Chiều 13-1, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 22 đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, vào ngày 9-1.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ và lời khai của các đối tượng đã bị bắt giữ, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 19 bị can về hành vi Giết người gồm: Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyển, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải và Nguyễn Văn Quân.

Số vũ khí, hung khí của các đối tượng bị cơ quan Công an thu giữ

Đối với Lê Đình Chức đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi Giết người (hiện đối tượng Chức đang điều trị ở bệnh viện).

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cũng khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can về hành vi Chống người thi hành công vụ, gồm: Lê Đình Hiển và Bùi Viết Tiến.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đang tạm giữ hình sự để làm rõ đối với 4 đối tượng: Nguyễn Thị Dung về hành vi Chống người thi hành công vụ; Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng và Đào Thị Kim về hành vi Giết người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang