Khởi tố hai đối tượng ‘bảo kê’ máy gặt

Thứ Ba, 19/06/2018 12:19  | Hương Nhàn

|

(CAO) Thấy máy gặt ở địa bàn khác đến nơi mình gặt thuê là món hàng béo bở nên bọn chúng cấu kết với nhau ép các chủ máy nộp cho bọn chúng từ 1,7 đến 2 triệu đồng mới cho gặt, bị công an bắt quả tang.

Chiều 18-6, đại tá Lương Thế Lộc, Trưởng công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố hai đối tượng Phan Văn Sỹ (SN 1986) và Nguyễn Hùng Cường (SN 1975, cùng trú huyện Thanh Chương) về hành vi cưỡng đoạt tài sản sau hơn 10 ngày bị tạm giữ.

Trước đó, vào đầu vụ mùa gặt hái năm nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã nhận được nhiều tin báo một nhóm đối tượng trên địa bàn xã Thanh Nho và các xã lân cận dùng hung khí đe dọa đòi tiền bảo kê, bắt ép chủ máy gặt phải trả tiền cho chúng. Nếu ai chống đối, nhẹ thì các đối tượng sẽ đập phá tài sản không cho gặt lúa, nặng thì sẽ hành hung, gây thương tích.

Hai đối tượng bị tạm giữ tại CQĐT - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thanh Chương đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ. Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã xác định danh tính 2 đối tượng cầm đầu là Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là tiếp cận những chủ máy gặt từ nơi khác đến rồi đe dọa, uy hiếp bắt nộp cho bọn chúng 2 triệu đồng mới được gặt, nếu không bọn chúng sẽ “xử theo luật rừng” đập phá máy móc.

Trước thực trạng trên, nhiều chủ máy phải “ngậm bồ hòn” cống nộp và số tiền gặt tăng cao người dân phải gánh chịu. Quá trình điều tra nắm bắt tình hình, ngày 4-6, khi Sỹ và Cường đang "làm luật" thu tiền bảo kê của một chủ máy gặt tại cánh đồng trên địa bàn huyện Thanh Chương với giá 1,8 triệu đồng đã bị công an bắt quả tang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang