Làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm Covid-19 bán kiếm lời

Thứ Ba, 07/09/2021 11:08

|

(CAO) Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.

Ngày 7-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra trên địa bàn thị xã Kinh Môn, liên quan việc Nguyễn Văn Công (SN 1992, trú tại khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) có hành vi bán phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương đóng tại Hà Hội.

Trước đó, sáng 16-8, CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Minh Tân, TX Kinh Môn phát hiện Nguyễn Văn Công có hành vi bán Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương cho Nguyễn Thị Hiền (SN 1997, trú tại Kinh Môn) với giá 200.000 đồng ngay tại quán photocopy do Công làm chủ.

Đối tượng Công cùng tang vật (Ảnh: Công an Hải Dương cung cấp).

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nguyễn Văn Công đã khai nhận toàn bộ hành vi làm giả Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã thu giữ tất cả phương tiện mà đối tượng sử dụng vào việc làm giấy tờ giả bao gồm: 1 ổ cứng, 1 CPU và màn hình máy tính, 1 máy Scan, 1 máy in phun, 2 điện thoại di động.

Kiểm tra 2 điện thoại di động của Công, lực lượng Công an phát hiện nhiều hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện khác nhau.

Theo lời khai của Công thì đây là hình ảnh số phiếu xét nghiệm giả mà đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.

Trong ổ cứng và CPU của đối tượng còn lưu hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, chữ ký và dấu chức danh nhiều người có chức vụ. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Công, lực lượng chức năng cũng phát hiện, thu giữ và niêm phong thêm nhiều tài liệu, mẫu dấu.

Cơ quan chức năng xác định đây là mẫu dấu, chữ ký và dấu chức danh được Công lưu lại để phục vụ việc làm giả các mẫu giấy xét nghiệm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang