Nghi can sát hại nữ công nhân trong phòng trọ đã tự tử

Thứ Ba, 19/05/2020 07:56  | Mai Hà

|

(CATP) Ngày 19-5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh phát hiện Nguyễn Văn Thêm (SN 1988, ở khu 1, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ), nghi can gây ra vụ giết người tại xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, ngày 10-5.

Vào thời điểm phát hiện, Nguyễn Văn Thêm đã tử vong... Thi thể của nghi can được tìm thấy tại khu vực xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ); nguyên nhân tử vong được xác định do treo cổ.

Trước đó, ngày 10-5, gia đình anh Lê Xuân Phúc (ở xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) phát hiện tại phòng trọ số 4 của gia đình anh, cho chị Trần Thị Phượng (SN 1996 ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập) thuê trọ, có mùi hôi thối, cửa ngoài bị khóa nên đã báo cơ quan Công an.

Nhận được thông tin, Công an thị xã Phú Thọ phối hợp với các đơn vị tiến hành phá cửa, phát hiện nạn nhân Phượng đã tử vong, với nhiều vết thương trên cơ thể. Công an Phú Thọ xác định tài sản của chị Phượng không bị mất. Quá trình khám nghiệm đã thu giữ con dao nhọn bằng kim loại có chuôi màu đen và một số đồ vật tài liệu, dấu vết có liên quan.

Nghi can Nguyễn Văn Thêm

Quá trình điều tra làm rõ: Chị Trần Thị Phượng là công nhân khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ, thuê trọ tại gia đình anh Lê Xuân Phúc được mấy tháng. Chị Phượng có một con nhỏ 4 tuổi (đang ở với bố mẹ đẻ chị tại xã Hưng Long, huyện Yên Lập) và mới li hôn chồng vào năm 2019.

Trong quá trình ở trọ, chị Phượng có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Thêm. Ngày 7-5, Thêm đã xuất hiện tại phòng trọ của chị Phượng, sau đó đến ngày 10-5 thì chủ nhà trọ phát hiện chị Phượng tử vong, trên người có nhiều vết đâm, bên ngoài cửa phòng trọ khóa. Sau khi vụ án xảy ra, Thêm cũng vắng mặt tại địa phương.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ bước đầu nhận định đối tượng nghi vấn gây ra cái chết cho chị Phượng chính là Nguyễn Văn Thêm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang