Mâu thuẫn trong lúc nhậu, em đâm anh trai tử vong

Thứ Hai, 31/05/2021 17:40

|

(CAO) Ngày 31-5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Anh Toàn (SN 1996, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) 18 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Bị cáo Nguyễn Anh Toàn

Theo bản cáo trạng, Toàn, N.A.T. (SN 1994) và N.H.N. (SN 1988) là ba anh em ruột. Trong đó, T. không có nghề nghiệp, nghiện hút, thường xuyên gây gổ trong gia đình. Người thân nhiều lần khuyên bảo nhưng T. không nghe, ngược lại còn dọa giết mọi người trong nhà. Còn Toàn là lao động chính trong gia đình, nuôi ba mẹ già. Riêng anh N. đã cưới vợ và sống ở xa.

Quá trình sống chung, T. thường xuyên la mắng Toàn nhưng vì là em nên bị cáo không cãi lại.

Chiều tối 13/10/2020, 3 anh em Toàn uống rượu cùng với một số người khác tại nhà. Trong lúc nhậu, Toàn phát wifi từ điện thoại để anh N. sử dụng. Lúc này, T. cũng dùng chung nhưng Toàn không biết. Lát sau, Toàn tắt wifi mà không báo trước khiến T. bực tức, chửi bới. Thấy chuyện nhỏ nhặt nhưng Toàn bị la mắng, anh N. tát vào mặt T. hai cái.

Đỉnh điểm, T. xuống bếp lấy dao đâm vào cổ anh N. gây thương tích 31%. Thấy anh N. bị đâm, không kiềm chế được cảm xúc và làm chủ được bản thân, Toàn giật con dao đâm một nhát vào ngực T. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Toàn đến công an đầu thú.

Tại HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Toàn 18 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang