Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy lãnh án

Thứ Tư, 16/12/2015 15:17  | Bảo Bình

|

(CAO) Chỉ trong một thời gian ngắn, 3 đối tượng đã liên tục gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị tài sản chiếm được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sáng 16-12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáoNguyễn Chí Công (SN 1996, trú tại thôn 1C, xã Cư Eawi, huyện Cư Kiun), Phạm Đức Hiếu (SN 1993, trú tại thôn 8, xã Ea Tur, huyện Cư Kiun) và Vũ Quốc Phi (SN 1989, trú tại Thôn 4, xã Yang Reh, huyện Krông Bông) về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, đầu tháng 8-2014, do đã quen biết từ trước nên Nguyễn Chí Công và Vũ Quốc Phi hẹn gặp nhau ở TP. Buôn Ma Thuột và bàn bạc thống nhất mỗi người góp 2 triệu đồng để mua của một người quen tên Quang (không rõ họ và địa chỉ) ở tỉnh Bình Phước 01 xe mô tô hiệu Sirius (không có BKS) để làm phương tiện đi ăn cắp tài sản.

Sau đó, Công, Phi và Hiếu đến uống cà phê ở quán Trịnh Gia thuộc thôn 4, xã Yang Reh, huyện Krông Bông. Tại đây, cả ba cùng nhau bàn bạc thống nhất đi tìm nơi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Sau đó, Phi đưa cho Hiếu 300.000 đồng để Hiếu đi mua một cái Vam chuyên dùng để đi phá các loại ổ khóa điện của xe mô tô, đồng thời giao cho Hiếu là người chịu trách nhiệm đi bán xe mô tô do Công và Phi trộm cắp được.

Để thực hiện ý đồ trên, trong khoảng thời gian từ tháng 8-2014 đến tháng 3-2015, Công, Hiếu và Phi đã thực hiện tổng cộng 13 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Cư Kiun, thị xã Buôn Hồ, TP Buôn Ma Thuột và một số huyện khác.

Đối với bị cáo Nguyễn Chí Công là người cầm đầu và cũng là người tích cực nhất, đã trực tiếp tham gia tiến hành cả 13 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn với tổng giá trị tài sản chiếm được lên đến 289 triệu đồng.

Ngoài ra, bị cáo còn cùng đồng bọn thực hiện 4 vụ trộm cắp khác trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar và huyện Krông Bông, hiện các vụ việc trên đang được cơ quan điều tra các địa phương điều tra làm rõ.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Về phần bị cáo Phạm Đức Hiếu đã cùng đồng bọn tham gia 5 vụ trộm cắp tài sản với tổng tài sản chiếm đoạt 119 triệu đồng, bị cáo Vũ Quốc Phi tham gia cùng đồng bọn thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị 114 triệu đồng.

Riêng bị cáo Hiếu là người đã có 3 tiền án đều về tội “Trộm cắp tài sản” và hiện đang bị TAND huyện Krông Năng xử phạt 3 năm tù. Ngoài ra bị cáo còn thừa nhận đã cùng bị cáo Công thực hiện 4 vụ trộm cắp khác trên địa bàn tỉnh và các vụ việc trên đang được cơ quan điều tra có thẩm quyền tiến hành điều tra, làm rõ. Mặt khác, bị cáo Phi bản thân cũng đã có 1 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, TAND huyện Cư Kiun đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên: Nguyễn Chí Công 8 năm tù giam, Phạm Đức Hiếu và Vũ Quốc Phi cùng 3 năm 9 tháng tù giam. HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk xét thấy bản án sơ thẩm trên là quá nhẹ, chưa tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo, vì hành vi phạm tội của các bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội, thể hiện sự coi thường và chống đối pháp luật, chỉ trong một thời gian ngắn các bị cáo đã có sự cấu kết chặt chẽ và cùng nhau thực hiện nhiều lần phạm tội, chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn, gây mất trật tự trị an và gây hoang mang, lo lắng cho quần chúng nhân dân.

Nên HĐXX đã tuyên các bị cáo: Nguyễn Chí Công 9 năm 6 tháng tù giam; Phạm Đức Hiếu 5 năm 6 tháng tù giam, cộng với hình phạt 3 năm mà TAND huyện Krông Năng nhưng Hiếu chưa chấp hành nên tổng hình hạt là 8 năm tù giam; Vũ Quốc Phi 5 năm tù giam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang