Nữ trình dược viên vận chuyển thuê ma túy lãnh 20 năm tù

Thứ Hai, 04/05/2020 12:11  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Ngày 4-5 TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lâm Thị Thúy An (SN 1989, trú Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 20 năm tù về tội “Vận chuyện trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 24/2/2018, An đang ở tại TP Hồ Chí Minh thì Cường (chưa xác định) gọi điện thoại thuê An mang ma túy từ TP Hồ Chí Minh ra TP Nha Trang cho Út (chưa xác định) với tiền công 5 triệu đồng và yêu cầu An khi đến Nha Trang, thuê phòng tại một khách sạn trên đường Bạch Đằng, rồi gọi điện thoại để Cường báo người tới nhận ma túy.

An đồng ý và đến điểm hẹn tại khu vực cây xăng ngã tư đường Bạch Đằng giao với đường Lê Quang Định thuộc quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Cường giao cho An 1 bịch nylon bên trong đựng ma túy.

Sau khi nhận “hàng”, An mua ve tàu hỏa SE6 đi Nha Trang, khởi hành tại ga Sài Gòn lúc 9h cùng ngày. Khi lên tàu, An mở bịch nylon ra xem thấy bên trong có 1 bịch nylon màu trắng đựng nhiều viên ma túy dạng thuốc lắc, sợ bị phát hiện nên An lấy bịch ma túy này bỏ vào một túi giấy mầu nâu rồi để bên cạnh chỗ ngồi.

Đến 16h50’ ngày 24/12/2018, An xuống ga Nha Trang mang theo túi giấy mầu nâu chứa ma túy thì bị Công an phát hiện bắt giữ, thu giữ túi giấy bên trong có 699 viên ma túy loại MDMA có tổng khối lượng 279,2148gam.

Bị cáo Lâm Thị Thúy An tại tòa

Ngoài ra, tại Cơ quan điều tra, An còn khai: Năm 2017 An làm trình dược viên cho công ty cổ phần thuốc tân dược tại TP.Hồ Chí Minh và có quen biết với một nam thanh niên tên Út.

Đến tháng 9/2018, khi đi giới thiệu thuốc tân dược tại TP Nha Trang, An gặp lại Út, lúc này Út đề nghị An mỗi lần ra Nha Trang bán thuốc tân dược thì vận chuyển ma túy dạng thuốc lắc giúp cho Út với số tiền công mỗi lần là 5 triệu đồng, An đồng ý.

Cả hai thống nhất cách thức vận chuyển ma túy, cụ thể: An báo cho Út biết trước thời gian mỗi lần ra Nha Trang bán thuốc tân dược, sau đó Út điện thoại cho người bán ma túy tên Cường để Cường cho người mang ma túy đến giao cho An tại TP Hồ Chí Minh.

Sau khi có ma túy, An mang ra Nha Trang và điện thoại để Út cho người đến gặp An nhận ma túy. Sau đó, An gặp Út ở địa điểm khác để nhận tiền công. Từ đó đến cuối tháng 11/2018, An nhiều lần vận chuyển ma túy ra Nha Trang cho Út.

Bình luận (0)

Lên đầu trang