Quảng Nam:

Sự thật người phụ nữ với quần áo tả tơi, trình báo bị cướp, hiếp

Thứ Tư, 27/12/2017 09:41

|

(CAO) “Nạn nhân” của vụ việc trên là chị Lê Thị H. (43 tuổi, trú xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Do buôn bán thua lỗ, nợ nần nên đã tự nghĩ ra chiêu “bị cướp, hiếp” rồi đến trình báo Công an để lấy lòng thương cảm của các “chủ nợ”…

Chiều 26-12, thượng tá Lê Hữu Hoa-Trưởng Công an huyện Phú Ninh cho biết: Hiện Công an huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt đối với chị Lê Thị H. về tội “Báo thông tin giả đến cơ quan chức năng có thẩm quyền”, tung tin giả, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Trước đó, vào chiều tối 18-12, chị H. mặc áo quần rách rưới, đến trình báo với Công an huyện Phú Ninh về việc: “Tại khu vực cầu Gấm, thôn Phú Xuân, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, chị H. đã bị hai thanh niên dùng dao kề vào cổ, uy hiếp cướp 26 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở việc cướp tài sản, thấy chị H. thân cô thế cô, lại có nhan sắc nên chúng đã  thực hiện hành vi hiếp dâm, rất may chị H. đã chống cự lại và chạy thoát khỏi hai tên cướp kiêm yêu râu xanh này…

Khi chạy thoát khỏi hai tên cướp, chị H. đã tìm đến trụ sở công an huyện Phú Ninh để trình báo sự việc đồng thời yêu cầu lực lượng Công an “truy bắt” hai hung thủ, tìm lại tài sản bị cướp cho chị H…”.

Hình minh hoạ

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ phía nạn nhân H., các điều tra viên của Công an huyện Phú Ninh nhanh chóng đến hiện trường, tập trung lực lượng điều tra xác minh… Tuy nhiên, một điều lạ là kết quả khám nghiệm, xác minh tại “hiện trường vụ cướp” lại hoàn toàn không “trùng khớp” với những gì chị H. miêu tả.

Đặc biệt hơn, qua xác minh, các điều tra viên còn thu thập được chị H. có chồng đi làm ăn xa, bản thân chị H. làm nghề buôn bán nhưng thường xuyên bị thua lỗ. Hiện chị ta còn bị các chủ nợ tìm kiếm để đòi nợ khiến H. không ít lần “ lánh nạn” trốn tránh và cố tìm cách gỡ nợ.

Trước những biểu hiện khác lạ và thông tin thu thập được của các điều tra viên, tại cơ quan điều tra khi được mời lên làm việc chị H. sau một hồi khai nhận loanh quanh cuối cùng đã phải thú nhận: Tự tạo dựng hiện trường giả, khai báo thông tin sai sự thật vì mục đích lấy cớ để các chủ nợ thương tình mà bỏ qua…

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phú Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang