Nhóm thanh niên thuê ô tô đi trộm bò của người dân lãnh án

Thứ Tư, 15/12/2021 18:14

|

(CAO) Ngày 15-12, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở xét xử vụ án hình sự “trộm cắp tài sản” do một nhóm đối tượng gây ra.

Theo cáo trạng, do quen chơi bời lêu lổng, không nghề nghiệp ổn định, Nguyễn Duy Thân (SN 1992, trú Đắk Lắk) luôn trong tình trạng cần tiền tiêu xài. Sáng 26-7-2020, Thân rủ Lê Anh Tuấn (SN 1989), Phan Văn Vũ (SN 1994) và Dương Minh Sơn (SN 1990, cùng ngụ địa phương) đi lùng sục một số địa điểm trên địa bàn tìm bò để trộm cắp bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Cả nhóm lên kế hoạch rất bài bản. Thân giao cho Vũ, Sơn nhiệm vụ đi tìm bò, còn mình và Tuấn đi xe đò lên tỉnh Đắk Lắk thuê ô tô để chở “chiến lợi phẩm”. Chiếc xe được thuê đã đến nơi nhưng Vũ - Sơn chưa trộm được con bò nào nên cả nhóm cùng quyết tâm đi tìm.

4 đối tượng trộm bò trong phiên phúc thẩm

Không lâu sau đó, cả nhóm phát hiện khu vực xã Ninh Sim có nhiều bò nhưng không có người trông coi. Tuấn, Sơn liền dắt trộm 2 con bò (tổng giá trị gần 45 triệu đồng) đưa đến Tỉnh lộ 5 rồi gọi Thân đến đưa bò lên ô tô rồi chở lên tỉnh Đắk Lắk tiêu thụ. Sáng 27-7-2020, khi Vũ đang trông coi bò tại TP. Buôn Mê Thuột với nhiều dấu hiệu khả nghi nên đã bị Công an địa phương kiểm tra, đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, đối tượng đã khai nhận hành vi. Cuối cùng, cả nhóm đã bị tóm gọn.

HĐXX trong phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Thân 15 tháng tù giam, 3 bị cáo còn lại nhận cùng mức án 9 tháng tù giam về tội "trộm cắp tài sản".

Các đối tượng đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, trong phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định không có tình tiết mới cũng như tình tiết giảm nhẹ nên đã quyết định giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang