Sửa điện, một thợ điện bị giật tử vong

Thứ Năm, 13/08/2015 09:29  | Hoài Hà

|

(CAO) Tại xã Điện Quang, (H.Điện Bàn, Quảng Nam) đã xảy ra một vụ tai nạn điện khiến 1 một thợ điện tử vong. Điều này khiến nhiều người đặt dấu hỏi vì sao thợ điện lại để xảy ra tai nạn đáng tiếc như thế?

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 10-8, một chiếc xe tải chạy qua đã vướng đứt dây điện sau công tơ của người dân tại thôn Xuân Đài, xã Điện Quang. Nghe tin báo, anh Lương Văn Tiến (SN 1980, trưởng kỹ thuật điện của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xã Điện Quang, phụ trách điện hạ thế tại xã Điện Quang) đến khắc phục, do bất cẩn dẫn đến tử vong.

Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Tiến, ông Nguyễn Đức Thành, trưởng Ban quản lý Hợp tác xã nông nghiệp Điện Quang cho biết, khi người dân báo tin, anh Tiến đã đến để xử lý. Do dây điện bị đứt thiếu một đoạn dây nên anh Tiến phải nối dây nguội loại dây nhôm vào dây nguội loại dây đồng của một hộ dân khác để dùng tạm.

Mùa mưa sắp tới, đoạn đường điện tại xã Đại Quang là nỗi lo lớn của người dân

Nhưng khi đấu, phía dây đồng bị mô-ve (không tiếp giáp) nên từ dây nguội lại trở thành dây nóng, trong khi đó, chân anh Tiến lại dẫm vào dây tiếp địa (dây chống sét) nên nó trở thành dây nguội và dòng điện 220V giật khiến anh Tiến tử vong tại chỗ.

Theo ông Thành, gia đình anh Tiến cũng khó khăn, vợ làm kế toán và có hai con nhỏ. Anh là thợ điện lâu năm tại xã, nhưng do chút bất cẩn đã đánh đổi mạng sống. HTX sẽ làm các thủ tục, chế độ để hỗ trợ gia đình anh Thành.

Theo người dân phản ánh, dây điện bị đứt là do xe phục vụ công trình đường cao tốc đi qua đường dẫn đã bị vướng vào dây điện (do đường đắp cao nên gần sát đường dây điện). Khi tai nạn xảy ra, phía HTX và Công an xã đã có mặt tại hiện trường thì thấy có xe của Công ty Thăng Long phục vụ công trình đường ở đó. Lo mai táng cho anh Tiến xong, chúng tôi sẽ làm việc với Công ty Thăng Long để xem xét giải quyết, hỗ trợ.

Sáng 12-8, trao đổi với chúng tôi, ông Độ phụ trách thi công của Cty Thăng Long tại khu vực trên cho biết: Chúng tôi cũng mới nghe thông tin, hiện đang đi kiểm tra lại, cũng chưa xác định được xe của ai, đơn vị nào. Nếu là xe của đơn vị chúng tôi thì chúng tôi đề xuất hỗ trợ cho gia đình bị nạn.

Ông Nguyễn Quang San - Giám đốc Điện lực Duy Xuyên cho biết, vụ đứt dây điện trên do Hợp tác xã nông nghiệp Điện Quang quản lý nên Điện lực Duy Xuyên không can thiệp. “Về mặt nghiệp vụ, đi sửa chữa, sự cố điện thường phải đi hai người để đảm bảo an toàn, khi có sự cố cũng biết cách xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc. Đây cũng là bài học cho thợ điện khi thực hiện công vụ”, ông San nói.

Bình luận (1)

Xin chia buồn cùng gia đình...

Minh Vo - Thứ Hai, 17/08/2015, 22:00 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang