Tạm giữ 10 đối tượng gây rối tại buổi cưỡng chế

Thứ Năm, 13/06/2019 19:05

|

(CAO) Chiều 13/6, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ 10 người liên quan đến việc gây rối, phá hoại tài sản tại một dự án phân lô trái phép trên địa bàn xã Tóc Tiên.

Sáng cùng ngày, UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, hơn 100 người đã đến bao vây, ngăn cản.

Lực lượng chức năng cưỡng chế, phá dỡ những con đường làm trái phép trong khu đất

Một phụ nữ liên tục lớn tiếng chỉ đạo nhóm người này ngăn cản lực lượng chức năng. Họ la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng Công an ra khỏi khu đất. Công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động đến để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên vẫn dùng đá, gạch đập phá gây vỡ các cửa kính của xe cuốc.

Trước sự mạnh động của nhóm người, cơ quan chức năng tăng cường thêm lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để trấn áp, ổn định an ninh trật tự khu vực. Sau đó, lực lượng Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành tạm giữ 10 đối tượng để làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản.

Cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm xe cuốc đến khu đất vi phạm để thực hiện biện pháp khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu.

Một trong những người được xác định cầm đầu hành vi gây rối và hủy hoại tài sản là N.H.T.T. (SN 1995). Hiện tại, cơ quan chức năng thị xã Phú Mỹ tiếp tục tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm. Dự kiến ngày 14/6 sẽ hoàn thành.

Bình luận (0)

Lên đầu trang