Tạm giữ 6 thanh niên để điều tra thùng giấy có 35.600 viên ma túy

Thứ Sáu, 29/10/2021 17:13

|

(CAO) Cơ quan Công an đã tạm giữ 6 thanh niên liên quan đến 35.600 viên ma túy hồng phiến để tiếp tục điều tra đường dây ma túy 'khủng'.

Chiều 29-10, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 8 giờ 45 phút ngày 10-10-2021, Công an Q.Nam Từ Liêm nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân phản ánh về việc tại khu vực trả hàng của các xe 'luồng xanh' đi tuyến Tây Bắc về Hà Nội, bến xe Mỹ Đình có 1 thùng hàng bằng cạc tông không ghi cụ thể tên, địa chỉ người nhận nghi liên quan đến việc cất giấu vật cấm.

Sau đó xuất hiện 1 nam thanh niên điều khiển ô tô nhãn hiệu Kia morning BKS: 29A-665.43 đến nhận thùng hàng trên.

Cơ quan Công an đã tạm giữ 6 thanh niên để điều tra, làm rõ số ma túy bị phát hiện (Ảnh: Công an cung cấp).

Kiểm tra tại chỗ, người này khai tên An Viết Hùng (SN 1985; HKTT: Tam Hiệp, Ninh Bình) được 1 người quen có tài khoản zalo là Guci thuê đến nhận hàng và mang đến chung cư Ruby (phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội).

Thời điểm kiểm tra thùng hàng nói trên, tiếp tục có 1 nam thanh niên khác chạy từ khu vực trả hàng ra ngoài đường với thái độ bất thường nên cơ quan chức năng nhanh chóng truy đuổi, kiểm tra.

Người này khai nhận là Lương Văn Ninh (SN 1998, trú tại Thôn Chùa, Dương Đức, Lạng Giang, Bắc Giang).

Qua kiểm tra phát hiện thùng bìa cát tông chứa 35.600 viên ma túy hồng phiến. Đồng thời phát hiện trong túi xách của Ninh có 6 viên nén màu hồng cùng loại. Ninh khai mang theo hồng phiến để sử dụng và không quen biết Hùng.

Tang vật của vụ án (Ảnh: Công an cung cấp).

Từ những thông tin thu thập được, Công an quận đã xác định và triệu tập đối tượng có nick zalo Guci là Vũ Tuấn Anh (SN 1991, trú thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn).

Qua đấu tranh, đến khoảng 11 giờ 30 ngày 11-10, trinh sát tiếp tục triệu tập người yêu của Ninh là Trần Thị Thu Huyền (SN 1998, trú tại Trần Nguyên Hãn, Lê Trân, Hải Phòng) để làm rõ mối quan hệ giữa Tuấn Anh và Ninh.

Từ những thông tin thu thập được từ Huyền, qua đấu tranh thì Tuấn Anh và Ninh mới khai nhận Tuấn Anh là chủ của 35.600 viên ma túy hồng phiến và thuê Hùng đến bến xe nhận hàng, đồng thời chỉ đạo Ninh đi theo giám sát Hùng.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Tuấn Anh đã thuê 2 căn hộ khác nhau tại Phúc Lợi, Long Biên để cho Ninh và Huyền ở và cất giấu, phân chia ma tuy đem bán.

Tiến hành khám xét căn hộ thu giữ được hơn 1,1 kg ma túy đá; 6,800 gam ma túy ke; 1,150g ma túy hồng phiến và cân điện tử, máy ép nhiệt cùng nhiều túi nilong để đóng gói ma túy.

Tiếp tục khai tác mở rộng vụ án, đến 12-10, Công an Q.Nam Từ Liêm đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Xuân Ngọc (SN 1997, trú Văn Giang, Hưng Yên) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Qua đấu tranh làm rõ Tuấn Anh bán ma túy cho Ngọc 5 lần với số lượng lớn ước tính lên tới hàng tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, Công an quận tiếp tục bắt giữ các đối tượng Nguyễn Tiến Nguyên (SN 1995, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), Cà Minh Khánh (SN 2003, trú tại Tuần Giáo, Điện Biên) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với Ngọc và Tuấn Anh.

Hiện Cơ quan điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu chứng cứ sớm đưa ra xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang