Thủ đoạn tinh vi của đôi vợ chồng trẻ lừa đảo gần 48 tỷ đồng

Thứ Tư, 17/08/2022 17:05  | Hoàng Quân

|

(CAO) Cô gái 29 tuổi và chồng 35 tuổi tại Quảng Trị bằng thủ đoạn thực hiện đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản… đã huy động, lừa đảo chiếm đoạt gần 48 tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 17-8, Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, Đại tá Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành Thông cáo báo chí yêu cầu các bị hại trong vụ án bà Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi) và chồng là Trương Quang Liêm (35 tuổi, ngụ P.1, TX.Quảng Trị) lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại TX.Quảng Trị cung cấp thêm thông tin nhằm giúp Cơ quan CSĐT mở rộng điều tra vụ án.

Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi) và chồng là Trương Quang Liêm (35 tuổi, ngụ P.1, TX.Quảng Trị).

Trước đó, ngày 28-4-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp nhận, giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tỉnh tố giác bà Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi) và chồng là Trương Quang Liêm (35 tuổi, ngụ P.1, TX.Quảng Trị) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, từ năm 2021 đến tháng 2-2022, vợ chồng Liêm, Nhi đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản, đầu tư dự án… để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền là 47,87 tỷ đồng.

Quá trình kiểm tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh làm rõ và kết luận: bà Nhi và ông Liêm đưa ra thông tin gian dối làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất. Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà ở và chi tiêu cá nhân.

Thực tế, Nhi và Liêm có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng rất ít so với tổng số tiền đã vay. Trong vụ việc, Liêm đã giúp sức cho Nhi  thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...

Lực lượng Công an bắt tạm giam, khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Quỳnh Nhi và Trương Quang Liêm.

Hành vi của Nhi, Liêm đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015). Ngày 8-8-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Quỳnh Nhi và Trương Quang Liêm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo để các cá nhân, tổ chức đã bị Nguyễn Thị Quỳnh Nhi và Trương Quang Liêm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức thủ đoạn nêu trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, địa chỉ: km2, quốc lộ 9, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, số điện thoại: 0694120243 để cung cấp thông tin và được hướng dẫn giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang