Tổ chức “livestream” khỏa thân, nam thanh niên lãnh 7 năm tù

Thứ Tư, 15/12/2021 19:22

|

(CAO) Ngày 15/12, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Vũ Đức Kiên (SN 1994, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Bị cáo Kiên tại toà

Cáo trạng cho biết, tháng 10/2019, Kiên thấy xuất hiện một đường link của một nhóm Zalo có tên "Đức Mạnh Adam" có chia sẻ hình ảnh, phim khiêu dâm nên đã nhắn tin cho trưởng nhóm để đăng ký tham gia.

Theo yêu cầu của trưởng nhóm, Kiên nộp 100 ngàn đồng vào 1 tài khoản ngân hàng và được phê duyệt để vào nhóm để xem các hình ảnh, phim khiêu dâm này. Kiên cũng tham gia nhiều nhóm Zalo khác để giao lưu, xem các hình ảnh, clip khiêu dâm, đồi truỵ và chia sẻ chúng.

Qua việc tham gia các nhóm này, Kiên biết có những nhóm trên ứng dụng Zalo ngoài việc thường xuyên chia sẻ các hình ảnh, phim có nội dung khiêu dâm, đồi trụy, còn tổ chức cho các tài khoản thành viên nữ trong nhóm phát trực tiếp “livestream” hình ảnh khỏa thân, khoe những bộ phận "nhạy cảm" để thu tiền. Nếu người dùng Zalo muốn xem các hình ảnh và clip này phải đăng ký tham gia và nộp tiền cho người tổ chức.

Từ đó, Kiên nảy sinh ý định tạo lập các nhóm trên ứng dụng Zalo để đăng tải, chia sẻ giao lưu các hình ảnh, phim có nội dung khiêu dâm, đồi truỵ của các thành viên nữ nhằm thu lợi cho bản thân.

Tháng 10/2019, bị cáo lập tài khoản Zalo "D Ông trùm" để tạo lập, quản trị, điều hành 2 nhóm kín "Some HN Zalo" và "Hà Nội show". Trong khi quản lý nhóm "Hà Nội show", Kiên thấy các tài khoản Zalo "Cáo", "Linh", "Min", "Nanami" và "Na" tích cực đăng bài bình luận nên đã chỉ định các tài khoản này là phó nhóm, được quyền xét duyệt thêm các tài khoản thành viên vào nhóm.

Sau đó, Kiên tích cực tìm kiếm những phim ảnh có nội dung khiêu dâm, sao chép và đăng lên hai nhóm kín do bị cáo quản trị. Thấy có nhiều tài khoản thành viên tham gia có nhu cầu trả tiền để xem trực tiếp “livestream”các thành viên nữ trong nhóm tự quay hình ảnh khỏa thân, khoe những bộ phận "nhạy cảm" trên cơ thể, Kiên đã lập ra các nhóm Zalo nhỏ (nhóm kín), thành viên từ 7-10 người muốn trả tiền xem các cô gái livestream. Kiên đồng thời tìm kiếm các cô gái có nhu cầu khoe trực tiếp các bộ phận “nhạy cảm” trên cơ thể để lấy tiền.

Khi tập hợp được 7-10 người, Kiên yêu cầu thành viên của nhóm chuyển khoản trước từ 30-120 ngàn đồng để được xem thời lượng 10-15 phút. Sau khi nhận được tiền, Kiên tổ chức cho các tài khoản thành viên nữ trong nhóm phát trực tiếp livestream tự quay những hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm rồi chia sẻ lên nhóm.

Kiên trả cho "diễn viên" 100-150 ngàn đồng/lần livestream. Bị cáo được hưởng lợi 100 ngàn đồng cho một lần phát livestream.

Cáo trạng xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2019- 2/2020, Kiên đăng tải 2.250 tệp phim, hình ảnh khiêu dâm lên hai nhóm kín, với gần 600 thành viên; đã tổ chức cho 4 thành viên nữ livestream khoe cơ thể 13 lần, hưởng chênh lệch 1,3 triệu đồng.

Tại toà, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và bày tỏ: "Bị cáo rất day dứt về việc làm của mình, trước khi bị bắt, bị cáo không nhận thức được hành vi sai trái... Bị cáo hối hận về hành vi của mình, xin HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật”.

Sau khi xem xét, TAND TP Hà Nội đã quyết định phạt bị cáo Kiên 7 năm tù giam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang