Nợ nần, lên mạng làm sổ đỏ giả để lừa đảo chủ nợ

Thứ Tư, 23/12/2020 16:32

|

(CAO) Ngày 23-12, tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ để truy tố Phạm Văn Tùng (SN 1987, ngụ xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Phạm Văn Tùng

Trước đó, ngày 16-12, tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Lộc đã bắt quả tang Phạm Văn Tùng đang nhận 200 triệu đồng sau khi giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả cho chị V.T.T. (ngụ xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc).

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần quá nhiều nên Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua một chiếc sổ đỏ mang tên Tùng và vợ là Phạm Thị Lan trên mảnh đất gắn liền với nhà ở tại xã Minh Tân để chuyển nhượng cho chị V.T.T ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc với giá 600 triệu đồng. Trên thực tế, mảnh đất và nhà ở này đã có chủ sở hữu là một người khác.

Do trước đây Tùng đã vay nợ của chị T. số tiền 400 triệu đồng nên Tùng và chị T. đã thống nhất chỉ cần chị T. đưa thêm cho Tùng 200 triệu đồng nữa thì chị T. sẽ sở hữu mảnh đất và nhà ở theo sổ đỏ mà Tùng đã đưa ra. Tuy nhiên, trong lúc đang trao sổ đỏ và nhận tiền, Tùng đã bị công an bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang