Tài xế taxi trộm tài sản của cảnh sát ngoại quốc

Thứ Hai, 18/11/2019 18:52

|

(CAO) Ngày 18-11, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã khởi tố, tạm giam bị can Nguyễn Văn Vị (SN 1981, ở xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) về tội “Trộm cắp tài sản”…

Theo kết quả điều tra, khoảng 8h30 ngày 21-10-2019, Nguyễn Văn Vị (là tài xế taxi thuộc Công ty cổ phần dịch vụ G7 taxi) chờ khách ở khu vực sân bay Nội Bài và được anh Bahramishad Reza (là Cảnh sát, quốc tịch Thụy Điển) yêu cầu chở đến khách sạn ở trung tâm Hà Nội.

Trên đường đi, anh Reza nói muốn đi đổi tiền, nên Vị đã điều khiển xe chở anh Reza đến cửa hàng vàng bạc ở phố Hà Trung (quận Hoàn Kiếm). Do không đổi được tiền, anh Reza đã đến một ngân hàng ở phố Trần Phú (phường Điện Biên, quận Ba Đình) để rút tiền từ cây ATM. Trong lúc chờ vị khách nước ngoài xuống rút tiền, thấy chiếc balo của anh Reza để ở ghế phụ, Vị đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Vị

Vị lục ba lô và trộm cắp chiếc điện thoại iPhone X để dưới đáy túi. Sau khi rút được tiền, anh Reza bảo Vị điều khiển xe chở đến khách sạn, còn Vị tiếp tục điều khiển xe đi làm. Sau khi nhận phòng ở khách sạn, anh Reza kiểm tra lại tài sản của mình thì phát hiện bị mất chiếc iPhone X trong balo.

Nghi ngờ Vị lấy trộm, anh Reza báo cho Công ty G7. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, Vị đã đến gặp anh Reza để trả chiếc điện thoại đã trộm cắp rồi cùng khách đến cơ quan Công an xin đầu thú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang