Đề nghị truy tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán ma tuý liên tỉnh

Thứ Hai, 13/12/2021 21:56

|

(CATP) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an TP.Hà Nội, ngày 13/12 cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển sang viện kiểm sát đề nghị truy tố Nguyễn Tuấn Anh (SN 1979, trú tại Hoàng Đạo Thuý, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cùng đồng phạm mua bán trái phép chất ma tuý liên tỉnh.

Đây là đường dây mua bán ma tuý với số lượng lớn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành, mang tính chất phức tạp. Để điều tra, khám phá thành công vụ án là quá trình đầu trí gian nan của các trinh sát Đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội.

Các đối tượng bị đề nghị truy tố gồm: Nguyễn Tuấn Anh; Phạm Thị Thu Phương (SN 1981, trú tại phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) và Dương Minh Đức (SN 1976, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trước đó, 22 giờ ngày 11/1, tại trước cửa khách sạn Seoul, số 146, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội, bắt quả tang Đức về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Quá trình khám xét đã thu giữ tang vật là 7 túi nilong chứa 174,423 g MDMA; 59 túi nilông chứa 99,189 g ketamine. Tại thời điểm kiểm tra, Đội 7 ngoài bắt quả tang Dương Minh Đức còn có Nguyễn Chí Quyến (SN 1983, trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội), điều khiển chiếc xe ô tô Mercezs-benz màu trắng, BKS 30 F-0166X có mặt tại cửa khách sạn Seoul. Do nghi vấn có liên quan đến hành vi phạm tội của Đức, cơ quan điều tra đã đưa Quyến cùng phương tiện về trụ sở làm rõ.

Nguyễn Tuấn Anh, Dương Minh Đức cùng tang vật

Cùng với việc ghi lời khai của Đức, các trinh sát và điều tra viên Đội 7 đã lấy lời khai của anh Nguyễn Kim Tiến, nhân viên lễ tân khách sạn Seoul. Anh Tiến cho biết, bản thân làm lễ tân tại khách sạn từ năm 2013 đến 2016 thì tạm nghỉ. Năm 2018, anh tiếp tục quay lại làm lễ tân cho đến nay. Ca làm việc chính của anh Tiến hàng ngày từ 19h đến 3h hôm sau.

Trên thực tế, khi anh Tiến làm việc tại khách sạn này, Nguyễn Tuấn Anh vẫn làm chủ. Thông qua Tuấn Anh, Tiến quen bà biết vợ của Tuấn Anh là Phương và Dương Minh Đức là em rể của Tuấn Anh. Thi thoảng, Đức có đỗ xe của hãng taxi Sao Mai của Đức ở trước cửa khách sạn để đón khách vào buổi tối. Do là người nhà của Tuấn Anh nên Đức thoải mái ra vào khu vực sảnh của khách sạn.

Khoảng 22h30 ngày 11/1, khi anh Tiến đang làm việc tại quầy khách sạn thì Đức lái xe đỗ trước cửa và xách theo 1 túi nylong màu trắng, bên trong có 2 hộp giấy đi vào khách sạn gặp và bảo anh Tiến gửi món đồ cho Tuấn Anh. Khi anh Tiến chưa kịp trả lời thì cơ quan Công an ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Dương Minh Đức khai nhận: Khoảng tháng 5/2020, Đức biết Nguyễn Tuấn Anh và Phạm Thị Thu Phương mua bán trái phép chất ma tuý là thuốc lắc và ketamine kiếm lời. Do không có việc làm, Đức đã xin được cùng tham gia mua bán trái phép chất ma tuý với vợ chồng Tuấn Anh và Phương.

Theo sự chỉ đạo của vợ chồng Tuấn Anh và Phương, Đức vừa là người đi nhận ma tuý, vừa là người mang ma tuý đi bán lẻ cho khách với giá từ 350 nghìn đồng/ viên thuốc lắc và 3,5 triệu đồng/1 chỉ ketamine và được trả công từ 300 đến 400 nghìn đồng/ lần đi bán ma tuý cho khách.

Đức đã hai lần được vợ chồng Tuấn Anh chỉ đạo đi Nam Định mua ma tuý của một nữ giới ở TP Nam Định. Lần thứ nhất vào ngày 28/12/2020, khi Đức đang ở nhà thì Tuấn Anh gọi điện thoại bảo xuống Nam Định lấy ma tuý về cất giấu tại khách sạn Seoul cho Tuấn Anh và Phương. Cùng thời điểm này, Phương đã nhắn tin cho Đức số điện thoại của đối tượng người Nam Định để liên lạc, nhận ma tuý. Đối tượng Đức sau đó đã bắt xe taxi xuống Nam Định lấy hàng… Sau khi nhận ma tuý, Đức mang về quầy lễ tân của khách sạn Seoul để cất giấu. Đến ngày 29/12/2020, Đức nhận được 4 triệu đồng tiền công do Phương chuyển qua tài khoản.

Lần thứ hai cũng với phương thức như trên vào chiều 11/1, Tuấn Anh đã chỉ đạo Đức xuống Nam Định lấy ma tuý. Lần này, đối tượng người Nam Định đã cho “đàn em” đi giao ma tuý cho Đức và hẹn địa điểm giao nhận tại khu vực sân vận động Thiên Trường. Sau khi nhận hai hộp giấy có chứa ma tuý, đối tượng Đức vận chuyển vè đến cửa khách sạn Seoul với mục đích cất giấu cho Tuấn Anh và Phương tại quầy lễ tân thì bị kiểm tra và bắt giữ.

Quá trình đấu tranh, Đức khai nhận ngoài việc đi mua ma tuý, Đức còn nhiều lần bán lẻ cho khách của Tuấn Anh và Phương, mỗi lần được trả công từ 300 đến 400 nghìn đồng. Ngày 7/1/2021, Phương gọi điện thoại bảo Đức đến hầm toà C chung cư Udic Hoàng Đạo Thuý nhận của Phương 1 chỉ ketamine mang đi bán cho một khách nam giới, không rõ tên, tuổi cụ thể tại một quán rửa xe ở số 107 Trần Quốc Vượng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ngày 10/1, Đức tiếp tục nhận của Phương 1 chỉ ketamine mang đi bán cho khách là một nam giới tên Trung, ở tại sảnh chung cư 165 Thái Hà, quận Đống, Đa (Hà Nội). Cả hai lần mua bán ma tuý trên, Đức đã lấy đủ mỗi lần 3,5 triệu đồng tiền bán ma tuý về cho Phương. Căn cứ vào lời khai của Đức, ngày 12/1, Cơ quan CSĐT Công an đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Tuấn Anh và Phương, tại toà C, khu chung cư Udic, Hoàng Đạo Thuý, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy. Quá trình khám xét đã thu giữ 2 túi nilong chứa 1,499 g ketamine.

Tại cơ quan Công an, Phương và Tuấn Anh khai số ma tuý thu giữ khi khám xét chỗ ở của họ là của Phương mua của phụ nữ không quen biết tại khu vực Đê La Thành (Hà Nội) với giá 3 triệu đồng. Nếu vụ mua bán trót lọt, thì đối tượng sẽ bán ra với giá 5 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang