Truy tố người cha mất nhân tính dùng thuốc sâu đầu độc 2 con

Thứ Sáu, 11/10/2019 22:29

|

(CAO) Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, Khoản 1, Điểm a,b,n – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can Duy là đối tượng trong vụ án dùng thuốc trừ sâu để đầu độc hai con nhỏ, gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận xã hội cách đây hơn một năm.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1989, trú cùng xã) kết hôn với nhau vào năm 2008. Sau đó, chị Hiền sinh được một bé trai (năm 2013) và một bé gái (năm 2015). Tháng 4/2018, Duy nghi ngờ chị Hiền có quan hệ yêu đương với người đàn ông khác và nghi ngờ hai cháu bé là con của người khác, dẫn đến việc hai vợ chồng mâu thuẫn. Do bức xúc về việc bị Duy đánh nên chị Hiền đã đưa hai con về sống tại nhà mẹ đẻ ở thôn Trên (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Khi biết chị Hiền có ý định ly hôn, Duy bực tức, nảy sinh ý định sẽ cho hai cháu bé uống thuốc trừ sâu rồi tự tử để cùng chết, mục đích là để chị Hiền phải ân hận suốt đời. Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 18/5/2018, Duy đi mua một hộp thuốc trừ sâu rồi mang về nhà cất vào khu bếp.

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 19/5 2018, Duy đi xe máy đến nhà trẻ trong Đền thờ Đức Mẹ ở thôn Thượng (xã Bích Hòa) đón hai con đưa về nhà, cho các bé lên phòng ngủ ở tầng hai chơi. Sau đó, Duy lấy thuốc trừ sâu pha vào nước ngọt cho các bé uống khiến cả hai tử vong.

Khi biết hai con đã chết, Duy đặt hai bé nằm ngửa cạnh nhau trên giường rồi uống thuốc trừ sâu để tự tử nhưng không chết do bị nôn ra hết. Sau đó, Duy đi lên tầng ba với định tự tử bằng cách nằm trên tường, nghiêng người sang trái để rơi xuống đất. Tuy nhiên, Duy lại rơi trúng dây điện nên chỉ bất tỉnh khi lăn xuống đất.

Duy được mọi người xung quanh đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên sống sót. Hai cháu bé được xác định là đã tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.

Trong quá trình điều tra vụ án bị can Nguyễn Văn Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu thu thập được có trong hồ sơ vụ án, phù hợp với lời khai của người làm chứng, lời khai của người có liên quan…

Bình luận (0)

Lên đầu trang