Europol tạo lịch 'truy nã khẩn cấp' cho 24 ngày trước Giáng sinh

Thứ Sáu, 02/12/2016 07:33  | Bảo Tâm (Pháp)

|

(CAO) Thông thường, lịch Giáng sinh là một điều thú vị cho cả trẻ con lẫn người lớn bởi nó có thể mua hoặc tự làm.

Lịch này tính ngược 24 ngày đến đúng đêm Giáng Sinh, mỗi ngày "bóc" một cái, bên trong có thể là sô cô la, kẹo, bánh hay quà tặng to, nhỏ. 

Có người dùng nó để tạo ra một trò chơi thú vị, chẳng hạn như "đố vui có thưởng", hay đố mẹo chỉ dẫn đi tìm một chỗ giấu quà khác...

Lịch truy nã khẩn cấp của Europol

Cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu (Europol) lại có sáng kiến dùng nó để bắt... khủng bố. Nó mang tựa đề là EU Most Wanted (EU truy nã khẩn cấp) và "đội" cái mũ của ông già Noel.

Kể từ thứ năm (1-12-2016) cho đến ngày Giáng sinh 24-12, Europol sẽ lần luợt cung cấp mỗi ngày một hình truy nã của những tội phạm của 23 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu cho quần chúng được biết và nhờ họ giúp đỡ.

Cho đến nay, có 60 tội phạm tẩu thoát và bị truy lùng khẩn cấp. Họ gồm các thành phần khủng bố, giết người, bắt cóc, buôn bán ma túy...

Bắt một người Hàn Quốc theo lệnh truy nã của Interpol
 

Kể từ khi danh sách được công bố vào tháng một vừa qua, có 24 tội phạm sa lưới nhờ sự tố cáo của dân chúng. Trong số này có Salah Abdeslam - kẻ khủng bố duy nhất còn sống sót trong vụ khủng bố Paris và Saint-Denis (Pháp) vào tháng 11 vừa qua.

Hắn ta bị bắt ngày 18-3 trong khu vực Molenbeek, thành phố Bruxelles (nước Bỉ) sau 126 ngày lẫn trốn.

Người dân Pháp đang hồi hộp chờ đợi để biết ai là người bị nước này truy lùng khẩn cấp vào ngày 10-12.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang