Bắt giám đốc ngân hàng cùng 3 cấp dưới gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Thứ Tư, 10/07/2024 08:04  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Công Nhân (SN 1986, ngụ tỉnh Long An) là Giám đốc của một ngân hàng có chi nhánh Sóc Trăng.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, cho tại ngoại đối với Trang Bửu Tân (SN 1990), Nguyễn Thị Mỹ Chi (SN 1997), Tạ Thị Kiều (SN 1997, cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng) là cán bộ tín dụng ngân hàng để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng.

Giám đốc ngân hàng cùng 3 thuộc cấp bị bắt giữ. Ảnh: CA Sóc Trăng.

Căn cứ kết quả điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng xác định Bùi Công Nhân, Trang Bửu Tân, Nguyễn Thị Mỹ Chi và Tạ Thị Kiều cùng đồng phạm gồm: Thái Quốc Anh (SN 1985, ngụ tỉnh Sóc Trăng) và Võ Minh Hải (SN 1990, ngụ tỉnh Trà Vinh) đã vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện cấp tín dụng, gây thiệt hại cho một ngân hàng có trụ sở tại TPHCM số tiền hàng tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 19/1/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Thái Quốc Anh và Võ Minh Hải về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác có liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó vào ngày 26/10/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Tuấn Kiệt (SN 1991, ngụ tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các đối tượng bị khởi tố trước đó. Ảnh: CA Sóc Trăng.

Theo điều tra, từ năm 2019 - 2022, Kiệt cùng các đối tượng khác đưa ra thông tin sẵn sàng cho người dân ở TX.Vĩnh Châu vay tiền với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, chỉ cần thế chấp sổ đỏ là được giải ngân ngay.

Tuy nhiên, sau khi cho người dân vay tiền và nhận được sổ đỏ thế chấp, Kiệt làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho người khác đứng tên rồi thế chấp vào ngân hàng vay số tiền lớn hơn nhiều lần số tiền Kiệt cho người dân vay.

Với thủ đoạn trên, Kiệt cùng đồng bọn chiếm đoạt rất nhiều sổ đỏ của người dân trên địa bàn TX.Vĩnh Châu đem thế chấp ngân hàng vay hàng tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Quá trình nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an tỉnh đã phát hiện hành vi của Kiệt nên đã tập trung đấu tranh, điều tra làm rõ.

Như vậy, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng và khởi tố, cho tại ngoại đối với 3 đối tượng có liên quan đến vụ án trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang