Nhân viên phân phối dược phẩm kiêm ‘tiếp thị’ làm bằng y dược giả

Thứ Bảy, 09/07/2022 12:36

|

(CAO) Ngày 09/07/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng có hành vi "Làm giả tài liệu hoặc giấy tờ cơ quan, tổ chức”.

Các bị can bao gồm: Nguyễn Huy Tuân (SN 1990), trú tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp; Ngô Anh Đức (SN 1990), trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức; Nguyễn Thị Huệ (SN 1984), trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Tang vật thu giữ là bằng giả

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian làm nhân viên phân phối dược phẩm, Tuân đã gặp Huệ, Đức (chủ các quầy thuốc tây) và nói với những người này về việc nhận đặt làm bằng giả qua mạng xã hội, với giá từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng cho một bằng đại học, cao đẳng. Huệ, Đức đồng ý và nhờ Tuân làm giúp hai bằng giả đại học và cao đẳng ngành nghề y dược cho người thân.

Tuân yêu cầu Huệ, Đức gửi thông tin cá nhân, hình ảnh, địa chỉ của người có nhu cầu làm bằng qua Zalo cá nhân của Tuân. Sau khi có các thông tin của khách hàng, Tuân lên mạng xã hội liên hệ đặt làm hai bằng giả, sau khi nhận bằng sẽ thanh toán bằng cách chuyển khoản.

Ngày 25/6/2022, khi Tuân đến Bưu điện huyện Đắk R’lấp để nhận bưu phẩm thì bị Công an huyện bắt quả tang cùng tang vật là hai bằng giả, có ghi dòng chữ: Bằng tốt nghiệp cao đẳng do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y, dược Sài Gòn cấp và bằng tốt nghiệp đại học do Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cấp cùng nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan...

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk R’lấp đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang