Đồng Tháp:

Nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Hồng bị khởi tố

Chủ Nhật, 30/09/2018 10:16  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Trong quá trình công tác, ông Võ Hồng Mẫn, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) bị cáo buộc để xảy ra nhiều sai phạm tài chính, để cấp dưới tham ô tiền tỷ.

Sáng ngày 30-9, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Hồng Mẫn để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị can Võ Hồng Mẫn.

Ông Mẫn bị cáo buộc để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính trong thời gian làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Hồng. Theo kết quả thanh tra, trong 2 năm (2016 và 2017), tại Phòng Nội vụ xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến việc sử dụng, quyết toán kinh phí từ các nguồn như: kinh phí hoạt động, kinh phí bầu cử, kinh phí thi đua khen thưởng.

Năm 2017, ông Mẫn là Trưởng phòng đã họp cơ quan thống nhất rút từ nguồn kinh phí không tự chủ hàng chục triệu đồng chi tăng thêm cho cán bộ, công chức của đơn vị không đúng theo Luật Kế toán năm 2003.

Liên quan đến vụ việc, 4 tháng trước, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra đối với Lý Thị Thúy, nhân viên Phòng Nội vụ huyện Tân Hồng để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra, trong thời gian công tác, Thúy được bố trí làm thủ quỹ và chuyển qua kế toán đơn vị. Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Thúy chiếm đoạt số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang