Hơn 10.000 khẩu trang 3M nghi giả mạo trong khuôn viên Hội Chữ thập đỏ

Thứ Năm, 21/10/2021 17:43

|

(CAO) Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, sau 10 ngày mật phục, lực lượng QLTT đã phát hiện và thu giữ trên 10.000 khẩu trang nghi giả mạo nhãn hiệu 3M trong khuôn viên Cơ quan đại diện diện phía Nam của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Cụ thể, qua thu thập thông tin trên mạng xã hội, Đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường phía Nam, thuộc Tổng cục QLTT (Đoàn công tác) đã phát hiện một số đối tượng chào bán hàng hóa là khẩu trang 3M -1860, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Ông Trần Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT - Trưởng Đoàn công tác cho biết: “Các đối tượng buôn bán, kinh doanh khẩu trang với chiêu thức rất tinh vi, chỉ để rất ít hàng hóa tại địa điểm giao dịch, khi có khách đặt mua, nhân viên giao hàng sẽ vận chuyển hàng hóa từ nơi khác đến địa điểm giao dịch. Nếu khách hàng mua số lượng nhiều, nhân viên giao hàng sẽ giao trực tiếp đến địa chỉ của người mua”.

Do vậy, để triệt phá thành công đường dây này, Đoàn công tác và Đội QLTT số 3 đã phân chia lực lượng theo dõi sát sao cung đường vận chuyển của các đối tượng.

Sau 10 ngày mật phục, Đoàn công tác và Đội QLTT số 3-Cục QLTT TPHCM đã phát hiện tại địa chỉ 201 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM là địa điểm chứa trữ hàng hóa vi phạm. Đặc biệt, địa điểm này nằm trong khuôn viên Cơ quan đại diện phía Nam của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Kho hàng chứa sản phẩm y tế vi phạm

Kiểm tra địa điểm trên, Đoàn công tác phát hiện nơi này đang chứa 76 thùng carton với tổng 9.120 chiếc khẩu trang 3M N95 1860 có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ. Ngoài ra, Đoàn công tác còn tạm giữ 150 thùng carton chứa hàng hóa gồm máy tạo oxy, van điện áp, ống kim tiêm các loại, số lượng chưa được kiểm đếm cụ thể để làm rõ.

Cùng lúc, kiểm tra tại địa điểm giao dịch, trước cổng Cơ quan đại diện phía Nam của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Đoàn kiểm tra tiến hành khám 4 thùng carton có ghi nhãn 3M (bên trong có 480 chiếc khẩu trang 3M N95 1860 có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã bảo hộ tại Việt Nam), đang được đối tượng vận chuyển từ kho mang ra địa điểm giao dịch để giao cho khách hàng.

Điều tra, xác minh, Đoàn công tác xác định, 2 địa điểm trên đều chung một chủ hàng là bà Phạm Thị Thanh Lụa. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để kiểm đếm chi tiết và xác minh, làm rõ tính hợp pháp theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang