Xây dựng kho cảng xăng dầu tiếp nhận tàu tải trọng 50.000 tấn

Thứ Sáu, 01/07/2022 13:28  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 1-7, tại ấp Xoài Rùm, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu tổ chức lễ động thổ xây dựng kho cảng xăng dầu. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ.

Theo đó, dự án này có diện tích khoảng 5ha, tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn 150 tỷ đồng, xây dựng các hạng mục kho và cảng, dự kiến sẽ hoàn thành đi vào hoạt động trong tháng 11-2022.

Lãnh đạo công ty cho biết: Sau khi dự án hoàn thành, thông qua các hoạt động sản xuất kinh doanh, ước tính trong giai đoạn 1, doanh nghiệp sẽ đóng góp cho ngân sách từ 200-300 tỷ đồng/năm. Con số này sẽ tăng lên khoảng 500 tỷ đồng/năm trong giai đoạn 2.

Lãnh đạo doanh nghiệp cũng gửi lời cảm ơn đến người dân địa phương đã đồng thuận, nhượng lại đất để doanh nghiệp triển khai dự án, và cam kết khi dự án hoàn thành sẽ ưu tiên tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - cho biết: Đây là dự án rất quan trọng, nằm trong Nghị quyết của Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh. Dù nằm trên địa bàn tỉnh nhưng dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Riêng tỉnh Trà Vinh sẽ được tăng thu ngân sách, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động.

Theo ông Thiện, khi cảng hoàn thành có thể tiếp nhận tàu có tải trọng lên tới 50.000 tấn. Cảng này nằm trên tuyến luồng thuộc dự án luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu đã được Ban quản lý dự án hàng hải (Bộ Giao thông Vận tải) khởi công cuối năm 2021. Qua đó, giúp phát huy hiệu quả của luồng, thúc đấy phát triển kinh tế.

Ngay tại buổi lễ động thổ, lãnh đạo Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu cho biết sẽ đóng góp 1 tỷ đồng cho quỹ an sinh xã hội của tỉnh Trà Vinh nói chung và huyện Trà Cú nói riêng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang