Bốn ngư dân tử vong do ngạt khí trong hầm cá

Thứ Ba, 19/11/2019 18:35  | H.Chuyên

|

(CAO) Theo tin từ Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết, khoảng 9 giờ 40 phút ngày 19-11, đơn vị nhận được yêu cầu cứu hộ của tàu cá mang số hiệu KG - 95195 TS, trên tàu có năm ngư dân bị ngạt khí, nguy kịch đến tính mạng.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Tây Yên cử tổ công tác nhanh chóng đến hiện trường để ứng cứu. Khi lực lượng đến nơi, ba ngư dân bị nặng đã được sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, hai người còn lại cũng được ca nô của đơn vị chuyển về bệnh viện.

Tuy nhiên, đến chiều 19-11, bốn người đã tử vong, một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Bộ đội Biên phòng cấp cứu các thuyền viên bị ngạt khí

Tàu cá mang số hiệu KG - 95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư (trú phường Vĩnh Hiệp, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ. Khoảng 9 giờ ngày 19-11, tàu di chuyển vào bờ khu vực Mũi Rãnh (xã Tây Yên, huyện An Biên), khi cách Mũi Rãnh về hướng Tây khoảng 2 hải lý thì tàu dừng lại theo yêu cầu của lực lượng Kiểm ngư tuần tra trên biển.

Trên tàu lúc này có 11 ngư dân, trong lúc chờ đợi, một vài người xuống hầm cá thì bị ngạt và ngất xỉu, những người khác xuống cứu cũng bị ngất theo. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí trong hầm cá.

Bình luận (0)

Lên đầu trang