Người mẹ đưa "ly bò cụng" có thuốc diệt cỏ cho 4 con nhỏ uống

Thứ Ba, 19/11/2019 11:18  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 19-11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, đang điều trị cho 4 trẻ là anh em trong một gia đình gồm T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (70 tháng) và T.H.N.T (22 tháng, cùng ngụ Q.Bình Thuỷ, TPCần Thơ) do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Hiện 4 đứa trẻ vẫn được bác sĩ tiếp tục theo dõi sau khi uống phải thuốc cỏ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 16-11, 4 đứa trẻ nói trên nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Theo khai nhận của gia đình là các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Bác sĩ đã xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

Tình trạng của 4 cháu bé đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải nằm tại bệnh viện theo dõi 4 ngày nữa thì mới được xuất viện.

Theo bệnh viện, thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác. Do đó khi 4 cháu trên uống phải được rửa dạ dày kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo K, tối hôm xảy ra sự việc, mẹ em đã đưa “ly bò cụng” cho 4 anh em uống. Tuy nhiên thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ của 4 trẻ nói trên) cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng do ngộ độc thuốc trừ cỏ. Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang