Đối tượng kêu gọi biểu tình tại KDL Đại Nam bị công an triệu tập làm việc

Chủ Nhật, 27/03/2022 16:15

|

(CAO) Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, Lê Văn Phụng đã thừa nhận hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, mục đích đăng tải nhằm để câu view, tạo tương tác cho tài khoản mạng xã hội của bản thân.

Công an TPHCM vừa phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương mời đối tượng Lê Văn Phụng (SN 1990, ngụ tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) lên làm việc và lập biên bản về hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an TPHCM phát hiện Lê Văn Phụng đã có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok “@phunguniexport” để đăng video có nội dung kêu gọi ngày 27/3/2022 biểu tình tại khu du lịch Đại Nam, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Công an làm việc với Lê Văn Phụng

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, Lê Văn Phụng đã thừa nhận hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, mục đích đăng tải nhằm để câu view, tạo tương tác cho tài khoản mạng xã hội của bản thân. Phụng đã thấy được việc làm của mình là sai trái và đã gỡ bỏ video trên, cam kết không tái phạm.

Trước đó, ngày 24/3, Cơ quan điều tra Công an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) bị để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Sau đó, ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện tin giả với nội dung bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt hành chính và đã được thả về. Hiện Công an cũng đang điều tra đối tượng tung tin giả này trên mạng xã hội.

Công an TPHCM khuyến cáo người dân không tin và làm theo các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; khuyến cáo người dân kịp thời trình báo cơ quan chức năng những cá nhân, tổ chức lợi dụng tình hình liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng: Cái giá của sự ảo tưởng, ngông cuồng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang