Công an TPHCM:

Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực gia đình

Thứ Ba, 27/09/2022 16:46

|

(CAO) Chiều 27-9, tại hội trường Công an TPHCM (CATP), Cụm thi đua Phụ nữ lực lượng vũ trang (LLVT) Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề “Bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trong gia đình”. Đây là một trong những hoạt động của phụ nữ LLVT Thành phố nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022”.

Thượng tá Lê Viết Tiệp - Chánh văn phòng Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị CATP, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác Gia đình và Trẻ em CATP chủ trì.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Loan - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp, Hội LHPN Thành phố; bà Lê Thị Thanh Nhã - nguyên Phó trưởng phòng Văn hóa Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM và gần 230 CBCS đang công tác trong LLVT Thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị xoay quanh những giải pháp, nhiệm vụ nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; tuyên truyền giáo dục các vấn đề về giới, bình đẳng giới trong gia đình; sự quan tâm, giáo dục của gia đình đối với con cái.

Bên cạnh đó, các chị em còn được giới thiệu, trao đổi những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm phòng, chống bạo lực gia đình, nghệ thuật xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; những kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ, trẻ em và các thành viên trong gia đình.

Bà Lê Thị Thanh Nhã trao đổi với CBCS các vấn đề về bình đẳng giới và bạo lực gia đình

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ LLVT nói chung và phụ nữ CATP nói riêng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực về bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực gia đình. Qua đó đã tạo chuyển biến về nhận thức và vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình.

Thượng tá Lê Viết Tiệp phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lê Viết Tiệp nhấn mạnh, bên cạnh cuộc sống văn minh, hiện đại, bình đẳng, hạnh phúc của nhiều mái ấm gia đình thì vẫn còn một số gia đình mà ở đó phụ nữ và trẻ em thiếu đi sự quan tâm, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ và chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần.

Do đó, đồng chí mong rằng, các CBCS sau khi tham dự hội nghị này sẽ là những kênh tuyên truyền sâu rộng trong LLVT nói riêng và nhân dân nói chung về cách nhận diện bạo lực gia đình. Qua đó, giúp cho mọi người thay đổi nhận thức về cách phòng và chống bạo lực gia đình, trước hết là tạo môi trường sống lành mạnh, các thành viên trong gia đình được phát triển bình đẳng nhằm góp phần xóa bỏ tư tưởng trọng nam hơn nữ, xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang