Bình Phước:

Hàng chục công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Thứ Ba, 26/07/2016 13:47  | Oanh Nguyên

|

(CAO) Chiều tối 25-7, Đoàn kiểm tra chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp với công an tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan làm việc với đại diện công ty LISHENG (thuộc KCN Minh Hưng - Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để điều tra vụ việc hàng chục công nhân của công ty này bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

Hàng chục công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Theo trình bày của một số công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành, sau bữa cơm trưa, đến khoảng 14 ngày 25-7, các công nhân bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, ói, muốn đi ngoài. Ngay sau đó, hàng loạt công nhân bị ngất xỉu, lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành.

Theo chị Phạm Thị Tuyết (SN 1985, công nhân công ty LISHENG) cho biết: "Sau giờ nghỉ ăn trưa, tôi và nhiều công nhân khác của công ty đều có tình trạng buồn nôn, chóng mặt, ói và muốn đi ngoài. Ngay sau đó thì một số công nhân bị ngất xỉu khiến cả công ty náo loạn, ai cũng lo sợ".

Các công nhân bị ngộ độc

Tiếp lời chị Tuyết, chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa cho biết, trong bữa ăn trưa 25-7, gồm có các món đậu đũa xào tim, gà chiên nước mắm, nui, bầu luộc... Tuy nhiên, một số công nhân phát hiện món gà có mùi khó chịu, cảm giác như thịt còn sống.

Theo ghi nhận của phóng viên, tính đến chiều tối 25-7, có 33 công nhân bị ngộ độc. Tất cả đều được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành, trong tình trạng khá nặng, nhiều người mệt mỏi.

Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân

Bác sỹ Nguyễn Trọng Cường, Trưởng Khoa hành chính tổng hợp, Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành cho biết: “Tất cả các bệnh nhân khi nhập viện đều có tình trạng giống nhau như buồn nôn, khó thở và tiêu chảy. Sau khi điều trị, có một số bệnh nhân ổn định được cho ra về, còn một số bị nặng phải ở lại điều trị”.

Được biết, đây là lần thứ 2 công ty LISHENG để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Lần thứ nhất xảy ra vào ngày 21-4. Theo tìm hiểu, nhà ăn của công ty này hợp đồng cung cấp thức ăn với đơn vị ngoài là công ty Happy Spoon, có trụ sở tại Đồng Nai.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang