Hơn 300 trẻ mồ côi có một ngày vui vẻ, ý nghĩa tại Đường sách

Thứ Bảy, 22/06/2019 11:33  | Ngô Đồng

|

(CAO) Hơn 300 trẻ em đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại TP.HCM và Bình Dương đã có một ngày hội đọc sách vô cùng ý nghĩa, đồng thời tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích tại Đường sách TP.HCM sáng 22-6.

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi chúng ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã đúc kết, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Ngày nay, khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì con người có xu hướng lãng quên vai trò quan trọng của những cuốn sách. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể tiếp cận được với sách.

Đối với những trường hợp của các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, phải sớm mưu sinh trên đường phố,... thì việc tiếp cận với tri thức thông qua sách là một điều xa xỉ.

Xuất phát từ sự cần thiết của việc đọc sách và từ những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn đó, Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn nhằm khích lệ sở thích đọc sách cho trẻ em.

Chương trình đã chào đón hơn 300 em đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại Bình Dương và TP.HCM, được tổ chức từ 9 giờ 00 đến 18 giờ 00 thứ 7 ngày 22-6-2019 tại đường Sách TP.HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM.

Hơn 300 em đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại Bình Dương và TP.HCM đã tham gia Ngày hội đọc sách. Ảnh: NĐ
Các em vô cùng phấn khởi tham gia các hoạt động tại Ngày hộ đọc sách. Ảnh: NĐ

Ngày hội là động lực to lớn giúp các em vươn lên, có cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức to lớn của nhân loại là sách. Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều trò chơi bổ ích như vẽ tranh, tô tượng và ca múa nhạc, bé kể truyện,....

Các em tham gia vẽ tranh. Ảnh: NĐ
Các em say mê tô tượng với nhiều màu sắc. Ảnh: NĐ
Các em còn được tham gia nhiều trò chơi bổ ích tại Ngày hội đọc sách. Ảnh: NĐ

Trong khoảng thời gian các bé tham gia các hoạt động vui chơi và đắm mình trong không gian truyện và sách, Ban tổ chức cũng có các quầy bánh, nước và sữa phục vụ miễn phí cho các em. Ngoài ra, Ban tổ chức bố trí phương tiện đưa đón các em, thấy cô từ các nhà tình thương, nhà mở tới Đường Sách TP.HCM.

Đường Sách TP.HCM từ lâu đã là điểm hẹn, nơi đọc sách lý tưởng, trở thành khoảng lặng cuối tuần của người dân trong thành phố và du khách, “Ngày hội đọc sách 2019” được tổ chức tại đây lại càng tăng thêm giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc sách và truyền tải thông điệp bình đẳng trong tiếp cận tri thức đối với mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội.

Đường Sách TP.HCM từ lâu đã là điểm hẹn, nơi đọc sách lý tưởng, trở thành khoảng lặng cuối tuần của người dân trong thành phố và du khách. Ảnh: NĐ
Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi chúng ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã đúc kết, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Ảnh: NĐ
Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng giới thiệu đến những bạn đam mê đọc sách bộ sách “Happy Meal Readers. Ảnh: NĐ
Đối với những trường hợp của các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, phải sớm mưu sinh trên đường phố,... thì việc tiếp cận với tri thức thông qua sách là một điều xa xỉ. Ảnh: NĐ

Nhân dịp này, Ban tổ chức giới thiệu đến những bạn đam mê đọc sách bộ sách “Happy Meal Readers”. Bộ sách được biên tập và sản xuất độc quyền bởi Cressida Cowell – tác giả nổi tiếng của bộ sách “Bí kíp luyện rồng” về chuyến phiêu lưu tìm hiểu về khủng long của gia đình nhà ngọn cây.

Bình luận (0)

Lên đầu trang