Nữ sinh lớp 8 tạo Facebook ảo vu khống thầy giáo “gạ tình” mình

Thứ Tư, 15/03/2023 12:39

|

(CAO) Do có một số mâu thuẫn ở lớp và thầy giáo bộ môn, nên nữ sinh tên T.T.A đã tạo một tài khoản Facebook ảo giả là Facebook của thầy giáo bộ môn nhắn tin “gạ tình, quan hệ tình dục” với nữ sinh. Sau đó, T.T.A chụp màn hình nội dung tin nhắn và tung lên Facebook gây xôn xao dư luận.

Ngày 15-3, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Diệu (phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết trường vừa gửi báo cáo vụ việc một nữ sinh khối lớp 8 của trường có hành vi tạo Facebook ảo, vu khống thầy giáo bộ môn có hành vi “gạ tình” nữ sinh này đến Phòng giáo dục TP.Mỹ Tho và cơ quan chức năng.

Trường THCS Xuân Diệu

Theo báo cáo của trường THCS Xuân Diệu, nhà trường nhận được thông tin trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh chụp màn hình tin nhắn messenger trao đổi giữa nữ sinh T.T.A học sinh lớp 8 của trường với 1 tài khoản Facebook được cho là của thầy N.S.H. - giáo viên bộ môn âm nhạc.

Cụ thể nội dung cuộc trò chuyện xoay quanh vấn đề “thầy H gạ tình A và sau đó quan hệ tình dục với nữ sinh này”. Sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội hội đã làm xôn xao dư luận và nhiều phụ huynh bức xúc đề nghị nhà trường làm rõ.

Chiều 14-3, nhà trường đã mời phụ huynh của em T.T.A đến trường làm rõ vụ việc. Buổi họp cũng có mặt thầy N.S.H tham dự, bước đầu T.A khai nhận do có mâu thuẫn với thầy trong việc khiêng đàn lên lớp nên T.A bực tức.

Sau đó T.A đã lấy hình thầy H và tạo một nick Facebook giả mang tên N.S.H, tiếp đó T.A nhắn tin qua lại với nick Facebook N.S.H với nội dung “thầy H gạ tình và sau đó quan hệ tình dục với T.A”. Sau khi tự tạo nội dung tin nhắn thì T.A chụp màn hình đăng lên facebook và kêu bạn bè chia sẻ. Sau khi làm việc với nhà trường, T.A đã xin lỗi thầy H và đăng bài lên facebook xin lỗi đồng thời đính chính vụ việc.

Nữ sinh đính chính sự việc và xin lỗi giáo viên trên Facebook

Thông tin thêm về vụ việc, ông Lê Văn Dũng trưởng Phòng giáo dục TP.Mỹ Tho cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, trường Xuân Diệu đã có báo cáo nhanh gửi Phòng giáo dục. Trước mắt, Phòng giáo dục sẽ làm văn bản báo cáo cấp trên, đồng thời chỉ đạo trường Xuân Diệu tổ chức họp hội đồng xem xét đưa ra hình thức kỷ luật đối với hành vi vu khống thầy giáo, gây hoang mang dư luận của nữ sinh T.T.A.

Bình luận (0)

Lên đầu trang