Nữ sinh tử vong tại Thừa Thiên - Huế âm tính với nCoV

Thứ Bảy, 22/02/2020 09:35  | Nam Trung

|

(CAO) Tối 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, một  nữ sinh tử vong nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, một nữ sinh lớp 12 (trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tử vong sau khi có triệu chứng ho, sốt và khó thở kéo dài trong khoảng một tuần. Kết quả khám nghiệm bước đầu của bộ phận pháp y cho thấy, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do bệnh lý về não.

Diễn tập phòng chống nCoV

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ngày 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của nữ sinh gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) và Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) để xác định nữ sinh này có bị nhiễm COVID-19 hay không.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng nơi ở và kiểm tra sức khỏe người thân của nữ sinh trên.

Qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 hoặc đi đến vùng có dịch.

Tính đến hết ngày 21/2, tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang