Sức khỏe 16 người Trung Quốc ở "chui" trong KS tại Đà Nẵng ra sao?

Thứ Ba, 11/02/2020 10:08  | Hoàng Quân

|

(CAO) Sự việc 16 người Trung Quốc ở “chui” tại một khách sạn ở TP.Đà Nẵng khiến nhiều người lo ngại. Có 2 người thiếu giấy tờ, hộ chiếu; có 2 người nhập cảnh đến Đà Nẵng mùng 3 Tết - trong thời gian cao điểm phòng chống dịch virus corona.

Như Báo Công an TP.HCM đã thông tin, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng và Công an Q.Sơn Trà, ngày 8-2 kiểm tra một khách sạn V.X trên đường Võ Nguyên Giáp, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, phát hiện có 16 người mang quốc tịch Trung Quốc (nhập cảnh đến Việt Nam với mục đích du lịch).

Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có 12 người quốc tịch Trung Quốc xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực; số còn lại chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu (sau đó bổ sung bằng giấy tờ, hộ chiếu photocopy).

Đáng chú ý, có 2 người đến Đà Nẵng vào ngày 27-1 (mùng 3 Tết Nguyên đán 2020), thời điểm dịch virus corona bùng phát.

Tại thời điểm kiểm tra, 4/16 người Trung Quốc không có giấy tờ, hộ chiếu, thị thực.

Sáng 11-2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Xứng – Phó Chủ tịch UBND Q.Sơn Trà cho biết: “16 du khách ở tại khách sạn này đã được UBND Q.Sơn Trà phối hợp cùng ngành Y tế, cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch virus corona như cho cách ly tại chỗ, kiểm tra thân nhiệt... Mỗi ngày quận, ngành y tế thực hiện kiểm tra 1 – 2 lần. Kết quả không có biểu hiện bất thường nào về sức khỏe của tất cả du khách”.

Ông Xứng cho biết thêm, có 14 người đến khách sạn trên từ trước Tết Nguyên đán, chỉ có 2 người đến vào ngày mùng 4 Tết. Khi Chính phủ, các địa phương, các cấp các ngành thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch virus corona thì phía địa phương lập tức thực hiện cách ly, (từ ngày 28-1 đến ngày 10-2), theo dõi, cách ly tại chỗ đối với các du khách trên.

Đại tá Phan Minh Mẫn – Trưởng Công an Q.Sơn Trà cho biết: “Công an Q.Sơn Trà và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng đang phối hợp, hoàn tất hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm của phía khách sạn. Cụ thể cơ quan công an sẽ có biện pháp xử lý đối với chủ khách sạn. Về công tác phòng chống dịch virus corona, Công an quận đã phối hợp cùng ngành Y tế, cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp, công việc cần thiết. Đến ngày 11-2, chưa phát hiện du khách nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe”.

Về việc 16 người Trung Quốc lưu trú "chui" trong khách sạn, Đại tá Phan Minh Mẫn cho biết cũng đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng an ninh, Công an phường kiểm tra, rà soát lại quy trình, thời gian từ lúc các du khách nhập cảnh đến lúc vào ở tại khách sạn và quá trình hoạt động, gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng; mục đích nhập cảnh...

Lực lượng của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng và Công an Q.Sơn Trà làm việc với đại diện khách sạn

“Vào cuối năm 2019, Công an Q.Sơn Trà, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng thực hiện kiểm tra việc khai báo tạm trú, tạm vắng đối với trường hợp người nước ngoài trên địa bàn. Thời điểm này, kiểm tra khách sạn trên đang thi công, sửa chữa các phòng, nội thất, khuôn viên… Không hiểu sao phía khách sạn lại cho 16 người Trung Quốc đến ở mà không khai báo, làm thủ tục với Công an, chính quyền địa phương!”, Đại tá Phan Minh Mẫn nói.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang