Ba bệnh nhân người Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được xuất viện

Thứ Hai, 10/02/2020 15:43  | A. Quân

|

(CAO) Chiều 10/2, ba bệnh nhân mắc chủng mới virus Corona (đều ở Vĩnh Phúc và là thành viên trong nhóm 8 người được Công ty Nihon cử đi tập huấn ở Vũ Hán) đã được xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh tại Cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Trong số những người xuất viện có nữ bệnh nhân N.T.D (24 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người đã truyền bệnh cho 4 người khác là mẹ, dì, em gái và một người hàng xóm.

Ba bệnh nhân nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã xuất viện. Ảnh: Tuấn Dũng.

Như vậy, 6/14 bệnh nhân mắc nCoV của Việt Nam đã được chữa khỏi bệnh gồm: nữ công nhân ở Thanh Hóa (thuộc nhóm 8 người trở về từ Vũ Hán); nữ lễ tân khách sạn tại Nha Trang; bệnh nhân là người con trong số hai cha con nhiễm nCoV điều trị tại TPHCM và 3 bệnh nhân của tỉnh Vĩnh Phúc vừa xuất viện ngày 10/2.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết, tính đến chiều 10/2, ngoài ba bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, những bệnh nhân còn lại trong tình trạng ổn định, sức khỏe tiến triển tốt.

Quá trình điều trị các bệnh nhân chủ yếu là điều trị nội khoa, điều trị triệu chứng. Với trường hợp có viêm phổi bội nhiễm, bệnh nhân được các bác sĩ kết hợp điều trị kháng sinh.

Bộ Y tế cho biết, có ba phương thức lây truyền dịch nCoV chủ yếu: lây truyền qua không khí (lây qua việc tiếp xúc với giọt nước bọt từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp); lây trực tiếp (khi tiếp xúc với người bệnh, bắt tay người bệnh nếu không thực hiện biện pháp phòng bệnh, rửa tay với xà phòng) và lây truyền từ bề mặt đã nhiễm bẩn. Trong đó, lây truyền từ bề mặt đã nhiễm bẩn là đáng ngại vì khi ra ngoài, nCoV tồn tại trên bề mặt gỗ, đá, sắt, thép, vải... khá lâu. Khi đó, sờ tay vào bề mặt nhiễm khuẩn rồi đưa lên mắt mũi miệng sẽ bị lây nhiễm…

Tính đến 14 giờ 30 ngày 10/2/2020, thế giới đã có 40.614 người mắc nCoV ở tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, 910 người tử vong (trong đó Trung Quốc 908 người, Philippines 1 người, Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người).

Tại Việt Nam, 14 trường hợp đã ghi nhận người dương tính với nCoV, gồm: hai cha con người Trung Quốc (một người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (một người đã khỏi và xuất viện); một người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (9 người); TPHCM (3 người ); Khánh Hòa (1 người); Thanh Hóa (1 người).

745 trường hợp có xét nghiệm nCoV âm tính. Ngoài ra, 517 trường hợp có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

Bình luận (0)

Lên đầu trang