Cần Thơ:

Ăn lẩu cá nóc, 5 người nhập viện

Thứ Năm, 08/03/2018 15:03  | Đăng Khoa

|

(CAO) Chiều 8-3, năm bệnh nhân gồm: Trần Thanh S. (SN 1982), Trần Văn T. (SN 1986), Đặng Văn T. (SN 1976), Trần Văn A. (SN 1974) và Trần Văn T. (SN 1981 cùng ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ đã qua cơn nguy kịch.

Trưa 7-3, những người trên bắt cá nóc đem về nấu lẩu. Tuy nhiên sau khi ăn khoảng 30 phút, những người trên có biểu hiện bị tê chân, tay, cứng hàm nên nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa Khoa huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang cấp cứu.

Một trong số những nạn nhân đang nằm viện điều trị

Đến 18 giờ ngày 7-3, năm bệnh nhân trên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ. Khi nhập viện, có 3 người bị nặng như: bị ngưng tim, ngưng thở, hôn mê sâu, huyết áp giảm tiên lượng xấu,… Các bác sĩ tiến hành cho thở máy, truyền dịch và đang được theo dõi tại Khoa Cấp cứu. Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực.

Bệnh viện Đa Khoa Trung ương TP. Cần Thơ khuyến cáo người dân không nên chế biến thịt cá nóc làm món ăn, vì cá nóc độc tố thường nằm ở ruột, gan, trứng và tinh hoàn của cá. Chính vì thế, dù thịt cá có được làm sạch như thế nào đi nữa thì độc tố vẫn còn.

Người khi ăn phải, từ 15 – 30 phút sẽ có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, cảm giác tê ở vùng lưỡi. Khi phát hiện bệnh nhân bị ngộ độc nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được cấp cứu, nếu chậm trễ sẽ dẫn đến tử vong do liệt cơ hô hấp dẫn đến ngạt thở.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang