Bảo vệ bệnh viện trả lại hơn 40 triệu đồng cho người bệnh đánh rơi

Thứ Năm, 16/01/2020 12:24  | Ngô Đồng

|

(CAO) Những ngày cuối năm, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhặt được và trao trả lại cho người bệnh tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

Sáng ngày 14-1-2020, chị Trần Thị Thanh Lam, là nhân viên phòng Tài chính kế toán đã nhặt được một xấp tiền rơi trước phòng chụp X-quang, khu Khám xuất cảnh. Chị Lam đã báo bảo vệ lập biên bản tạm giữ số tiền là 4.500.000 đồng để hoàn trả cho khách.

Đến 9 giờ cùng ngày, anh Mai Hoàng (ngụ Đồng Nai) đã liên hệ với phòng bảo vệ để xin được nhận lại số tiền trên. Qua lời trình bày của anh Hoàng và một số kỹ thuật kiểm tra, bảo vệ Bệnh viện đã xác nhận anh Hoàng chính là chủ nhân của tài sản này. Đại diện đội bảo vệ đã hoàn trả số tiền trên cho khách.

Đại diện Đội bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành trao trả số tiền 4,5 triệu đồng cho anh Mai Hoàng, ngụ Đồng Nai, đang đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, ngày 4-1, tổ trực viện phí của Bệnh viện cũng đã trao trả 33.650.000 đồng cho chị Đào Thị Ngọc Huyền (ngụ Bình Thạnh) khi chị để quên túi vải đựng số tiền nói trên tại quầy thu tiền viện phí. 

Trao trả lại tiền cho người dân đánh rơi

Trước đó, anh Trần Quang Thái, nhân viên tổ bảo vệ, trong lúc làm nhiệm vụ đã nhặt được một chiếc ví bên trong có 5.560.000 đồng và một số tiền ngoại tệ có mệnh giá nhỏ. Cùng ngày, số tiền nói trên sau đó đã được trao trả cho chủ nhân là ông Bùi Văn Tám (ngụ Vĩnh Long), người đi khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước nghĩa cử cao đẹp “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của các nhân viên nói trên, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định khen thưởng đột xuất để biểu dương những tấm gương nói trên; đồng thời hi vọng nghĩa cử này sẽ ngày càng được nhân rộng trong đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện.

Nhặt được 10 triệu và 400 USD, tìm đến nhà người đánh rơi trả lại
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang